Ưu điểm và nhược điểm máy CNC cũ các loại nhập khẩu

 • Ngày đăng: 2017-07-05 16:01:33
 • Lượt xem: 1866

Nếu bạn đang muốn đầu tư mua máy CNC và đang băn khoăn về máy CNC cũ các loại nhập khẩu chất lượng có tốt không? Hiệu quả sử dụng có cao không?

CNC Tuấn kiệt sẽ giúp bạn có những thông tin chi tiết nhất về ưu điểm của máy CNC cũ các loại nhập khẩu và đưa ra những điều cần chú ý khi bạn quyết định mua một chiếc máy CNC cũ.

Ưu điểm của máy CNC cũ các loại nhập khẩu

 • Với những máy CNC cũ được nhập khẩu chính hãng chất lượng vẫn tốt, độ dung sai chấp nhận được, sau khi nhập về vẫn còn sử dụng được rất lâu.
 • Thường những máy cũ công nghệ không tiên tiến như những loại máy mới sản xuất nên không yêu cầu quá cao về tay nghề.
 • Khi mua máy CNC cũ thì giá trị đầu tư sẽ thấp hơn nhiều so với mua máy CNC mới. Do đó bạn có thể nhanh chóng thu hồi được vốn khi đầu tư máy cũ.

Nhược điểm của máy CNC cũ các loại nhập khẩu

 • Rủi ro có thể đến với bạn nếu như không kiểm trước kỹ trước khi mua, bạn có thể mua phải một chiếc máy chỉ sử dụng được vài ngày là hỏng.
 • Khi mua sử dụng máy CNC cũ, bạn không thể chạy hết 100% khả năng của máy do đó bạn không thể cải thiện được giá thành sản xuất.
 • Khi bạn sử dụng máy CNC cũ nhập khẩu, nếu máy móc bị hỏng bạn sẽ rất khó mua linh kiện để thay thế.

Xem thêmNhững điều cần lưu ý khi mua máy khắc gỗ cnc

may-cnc-cu-cac-loai-nhap-khau

Máy cắt CNC

Một số lưu ý khi mua máy CNC cũa các loại nhập khẩu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy CNC cũ các loại nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…nhiều nhất là máy có xuất xứ từ Trung Quốc. Những chiếc máy này có mẫu mã và kiểu dáng khá đẹp mắt, giá thành rẻ nhưng lại không có thông tin của đơn vị sản xuất.  Với những chiếc máy này bạn không nên sử dụng vì chất lượng của nó sẽ không đảm bảo.

Còn với máy CNC cũ các loại nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc mặc dù có giá thành cao hơn những chiếc máy được nhập từ Trung Quốc nhưng chất lượng thì hơn rõ rệt. Nếu bạn muốn mua máy CNC cũ của Nhật hay Hàn thì nên kiểm tra các bộ phận sau:

 • Kích thước kiểu dáng công nghiệp, cách thiết kế hệ máy có đẹp không? Cơ khí nhìn qua bằng mắt thường có đầy đủ các phụ kiện hay không?
 • Máy có còn nguyên bản hay đã qua phục chế.
 • Được nhập về Việt Nam lâu chưa? Nếu lâu quá thì không nên mua.
 • Phân biệt máy đó là NC, 3000c, 3M, 6M:

         +  Loại NC và 3000c được sản xuất trước năm 1980, khi mua loại này không truyền dữ liệu từ máy tính DNC được, khi hỏng linh kiện cực hiếm linh kiện thay thế

         +  Loại 3M truyền được dạng từ máy tính vào trong bộ nhớ máy CNC, khống chế mỗi lần truyền 120kb, các trình G_code quá dài phải cắt nhiều lần.

         +  Máy từ đời 6M trở đi nói chung cũng không khác nhiều với các loại máy đời cao hiện nay là mấy, có thể truyền DNC vô tư chạy trình ngày đêm.

Do vậy bạn nên mua máy từ 6M trở về sau

may-cnc-cu-cac-loai-nhap-khau

Máy điêu khắc CNC

Ngoài ra nên kiểm tra cẩn thận phần cân bằng đối trọng của máy, các nút trên bàn điều khiển, kiểm tra độ đảo của đầu dao, xem tốc độ tối đa của trục trính…Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về máy CNC thì tốt nhất nên nhờ người thợ có kinh nghiệm cùng kiểm tra.

Hãy cân đối tất cả mọi thứ bởi việc đầu tư một máy CNC dù cũ hay mới thì số tiền bỏ ra cũng không phải là nhỏ. Vì vậy cần lựa chọn thật kỹ lưỡng.

Nếu bạn không muốn mua một chiếc máy cũ nhưng giá thành máy mới nhập khẩu lại quá cao thì chúng tôi nghĩ một chiếc máy CNC sản xuất tại Việt Nam cũng là một lựa chọn không tồi. Với những chiếc máy được sản xuất tại Việt Nam bạn có thể tự kiểm nghiệm chất lượng và gia công, yêu cầu thiết kế máy CNC phù hợp nhất với công việc nhằm tối đa năng suất, tối thiểu chi phí. Bên cạnh đó bạn còn được bảo hành nhanh chóng.

Xem ngay một số máy CNC tại Tuấn Kiệt:

Trên đây là ưu nhược điểm của máy CNC cũ các loại nhập khẩu , bạn có thể tự đánh giá để lựa chọn cho mình những chiếc máy sao cho phù hợp nhất.


Đánh giá & nhận xét cho Ưu điểm và nhược điểm máy CNC cũ các loại nhập khẩu
quang-cao-phai-84