Ứng dụng của biến tần- lá phổi của tự động hóa

  • Ngày đăng: 2017-07-06 07:53:08
  • Lượt xem: 4781

Cuộc sống càng hiện đại chứng tỏ biến tấn là một trong những công nghệ không thể thiếu trong các ngành công nghiệp hiện nay, nhất là các ngành tự động hóa. Dưới đây CNC Tuấn Kiệt sẽ mang đến cho các bạn một số ứng dụng cơ bản của biến tần và tại sao lại nói biến tần là lá phổ của tự động hóa.

Xem thêm: Biến tần là gì? Tác dụng của biến tần là gì?

Ứng dụng của biến tần trong việc sử dụng máy nén khí

Chế độ điều khiển máy nén khí thông thường sẽ kiểm soát không khí đầu vào qua van cửa vào khi áp suất trong này đạt đến giới hạn trên thì van cửa sẽ đóng lại và máy nén sẽ đi vào trạng thái hoạt động không tải. Cùng với đó, khi áp suất đạt ở mức giới hạn dưới thì van cửa sẽ mở ra và máy nén sẽ đi vào trạng thái hoạt động có tải.

Ứng dụng của biến tần- lá phổi của tự động hóa

Ứng dụng của biến tần trong việc sử dụng máy nén khí

Công suất định mức của motor được chọn theo nhu cầu cao nhất thường được thiết kế dư tải với dòng khởi động lớn. Khi sử dụng chế độ quay motor bằng biến tần thì lượng cung cấp khí chỉ cần đáp ứng đủ lượng khí tiêu dùng thì hệ thống cung cấp khí có thể đạt được hiệu quả cao nhất là tiết kiệm điện nhất.

Ứng dụng biến tần trong việc sử dụng máy ép, máy in tự động hóa

Hệ thống điều khiển với biến tần có tác dụng tự động điều chỉnh tốc độ của động cơ bơm dầu theo đúng nhu cầu sử dụng thực tế, phù hợp với từng giai đoạn nên năng lượng tiêu thụ điện năng cũng sẽ đạt ở mức thấp nhất, giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho người sử dụng.

Ứng dụng biến tần cho hoạt động của hệ thống thang máy, cầu trục, chế tạo ô tô

Biến tần trong hệ thống này có tác dụng định vị, điều khiển cần trục và pa lăng bằng cách sử dụng động cơ xoay chiều của mình. Với một số loại biến tần giành cho thiết bị nâng hạ có hệ thống hãm tái sinh giúp tra năng lượng về dạng lưới vô cùng an toàn và tiết kiệm.

Ứng dụng biến tần cho hoạt động của hệ thống thang máy, cầu trục, chế tạo ô tô

Ứng dụng biến tần cho hoạt động của hệ thống thang máy, cầu trục, chế tạo ô tô

Trong hệ thống động cơ tự động này, biến tần có thể hạn chế tối đa tổn hao nhiệt trên dây dẫn, khắc phục được hiện tượng sụt áp trong quá trình  sử dụng. Giúp cho quá trình khởi động và dừng lại của động cơ trở nên êm tai, giảm tiếng ồn và tăng tuổi thọ của motor cũng như tiết kiệm năng lượng cho toàn hệ thống.

Ứng dụng biến tần trong hệ thống băng tải tự động của ngành sản xuất hàng tiêu dùng

Biến tần được sử dụng phổ biến trong hệ thống cách băng tải di chuyển tự động bởi nó cho phép điều chỉnh tốc độ băng tải phù hợp với yêu cầu của quy trình sản xuất. Trong quá trình vận hành hệ thống, năng lượng được tiết kiệm tới mức tối ưu khi để hệ thống chạy ở tốc độ vừa phải. Khi có nhiều bằn tải cùng hoạt động thì tốc độ giữa các băng tải có thể được đồng bộ và chia sẻ giữa các động cơ với nhau. Ngoài ra, biến tần còn có tác dụng điều khiển quá trình khởi động và dừng chính xác trên hệ thống băng tải tự động.

Ứng dụng của biến tần- lá phổi của tự động hóa

Ứng dụng của biến tần trong băng tải tự động

Trên đây là một số ứng dụng phổ biến của biến tần trong ngành tự động hóa. Với nhiều ưu điểm như hiệu suất làm việc cao, giúp nâng cao tuổi thọ của động cơ và các bộ phận cơ khí khác, an toàn và tiện lợi cho việc bảo dưỡng và bận hành cộng cơ, tiết kiệm nhiên liệu trong quá trình sử dụng và có thể kết hợp với hệ điều khiến tự động khác nhau thực hiện ý đồ của người sử dụng, biến tần đang ngày càng phát huy được vai trò quan trọng của mình trong cuộc sống, như một lá phổi không thể thiếu của tự động hóa.

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn sử dung biến tần cho hệ thống máy cnc cao cấp của mình có thể liên hệ trực tiếp với CNC Tuấn Kiệt theo Hotline: 0961.81.8899 để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

Có thể bạn quan tâm:


Đánh giá & nhận xét cho Ứng dụng của biến tần- lá phổi của tự động hóa
quang-cao-phai-84