Tự chế máy CNC khắc gỗ

  • Ngày đăng: 2017-08-20 13:22:43
  • Lượt xem: 1841

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại máy CNC khác nhau với những công dụng khác nhau và cũng có các giá thành khác nhau. Nếu như bạn là một người có chút hiểu biết về ngành cơ khí, bạn đang muốn sở hữu cho mình một chiếc máy CNC khắc gỗ nhưng bạn muốn tiết kiệm chi phí cho công việc mua máy. Vì vậy bạn muốn tự mình tìm tòi, sáng tạo và tự chế tạo một máy CNC khắc gỗ tại nhà để phục vụ cho công việc cũng như trong đời sống hàng ngày của mình. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin về chiếc máy này và muốn tự chế tạo ra chúng thì phải làm sao nhé!

Hình ảnh máy gia công gỗ CNC

1. Máy CNC là gì?

CNC có lẽ là một từ khá mới mẻ và khó hiểu đối với nhiều người. CNC ( được viết tắt của cụm từ Computer Numerical Control) là một công nghệ hiện đại, là hệ thống máy tiện được điều khiển tự động bằng máy tính để tạo ra những sản phẩm và mẫu vật theo yêu cầu.

Từ đó, chúng ta cũng có thể hiểu được máy CNC là một loại máy được sử dụng theo công nghệ CNC, dùng để gia công các sản phẩm với các hình dạng khác nhau từ đơn giản đến phức tạp, tạo ra các chi tiết máy, các sản phẩm theo yêu cầu. Máy CNC cũng có thể gia công được trên các sản phẩm với chất liệu khác nhau như kim loại, thuỷ tinh, gỗ,…

Tham khảo các dòng máy khắc CNC của các hãng uy tín, thông tin chi tiết tại đây

2. Ứng dụng của máy CNC khắc gỗ

Hình ảnh mô phỏng thiết kế máy khắc gỗ CNC

Máy CNC khắc gỗ có nhiều công dụng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

  • Một trong số những ứng dụng đó phải kể đến tranh khắc gỗ. Không chỉ thu hút được người dân Việt Nam mà nó còn tạo được sự thích thú, ưa chuộng đối với những người du khách. Bởi lẽ, những bức tranh điêu khắc gỗ không những mang lại thẩm mỹ cao cho người nhìn mà nó còn thể hiện sự tỉ mỉ, kỳ công của nghệ thuật, của nghệ sĩ đã tạo ra nó. Trước đây, nghề điêu khắc tranh gỗ thường được các nghệ nhân dùng các biện pháp và công việc thủ công để tạo ra được các bức tranh đẹp, nhưng nó sẽ mất khá nhiều thời gian. Từ khi công nghệ phát triển, chế tạo ra được máy CNC thì công việc này đơn giản hơn rất nhiều, do đó mà ngành nghề điêu khắc tranh gỗ cũng phát triển mạnh mẽ hơn.
  • Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể kể đến một số ứng dụng của máy CNC khắc gỗ như: khắc logo trên gỗ, khắc hình ảnh, tạo ra các đồ vật bằng gỗ, các món quà tinh tế bằng gỗ,… để tặng cho người thân, bạn bè vào những dịp đặc biệt thay cho những món quà sang trọng mà cầu kỳ, nhàm chán ngày nay.
  • Ngoài ra máy CNC khắc gỗ còn được dùng khắc các bức phù điêu trên gỗ, điêu khắc hoặc đục các bức tượng gỗ, cắt các chi tiết bằng gỗ,… cho các nhà máy, các xưởng gỗ, các xưởng gia công gỗ.

Tìm hiểu chi tiết các dòng máy CNC điêu khắc gỗ nhiều đầu ở đây

3. Kinh nghiệm tự chế máy CNC khắc gỗ

Dụng cụ cần thiết để có thể tự chế máy CNC khắc gỗ tại nhà

  • Đầu tiên, trước khi bắt tay vào việc chế tạo ra máy CNC khắc gỗ, bạn cần tìm hiểu về các chi tiết máy cần thiết, các bộ phận để có thể chế tạo nên máy và tìm mua chúng tại các đại lý.
  • Sau đó, bạn phải tìm hiểu về các nguyên lý hoat động động cơ của từng bộ phận, từng chi tiết máy trong một máy CNC khắc gỗ.
  • Tiếp đó sẽ là công việc tìm hiểu cách lắp ráp, cách thiết kế từng chi tiết máy thành một máy CNC hoàn chỉnh và hoàn hảo nhất.
  • Cuối cùng sẽ là công cuộc bắt tay vào thực hiện.

Trên đây là những thông tin về công dụng và một số kinh nghiệm về tự chế máy CNC khắc gỗ của chúng tôi. Chúng tôi mong rằng sau khi đọc bài viết này xong bạn sẽ có những quyết định của mình và chúc bạn thành công với công việc của mình!

Công ty TNHH CNC Tuấn Kiệt

Địa chỉ: Số 3, An Giải, Đồng Kị, Từ Sơn, Bắc Ninh.

Hotline: 0961.81.8899

Website: http://cnctuankiet.com/


Đánh giá & nhận xét cho Tự chế máy CNC khắc gỗ
quang-cao-phai-84