True 3D- phần mềm mô phỏng chi tiết gia công trong máy CNC

  • Ngày đăng: 2017-06-04 17:42:20
  • Lượt xem: 3625

Phần mềm mô phỏng chi tiết gia công trên máy CNC là một phát minh tuyệt vời giúp người học, người làm trong lĩnh vực cơ khí có thể hình dung toàn bộ quá trình gia công vật phẩm trên máy cnc một cách cụ thể và chính xác nhất. Từ đó phát hiện ra các lỗi có thể gặp phải trong quá trình làm việc để chủ động tìm cách khắc phục và tránh cảm giác lạ lẫm khi được thực hành thực tế với các hệ thống máy CNC khác nhau. Một trong những phần mềm mô phỏng chi tiết gia công chính xác và được đánh giá cao nhất trong giới kĩ thuật cơ khí đó là phần mềm True 3D. Dưới đây các kĩ sư của CNC Tuấn Kiệt sẽ tư vấn giúp bạn những thông tin cụ thể cũng như tính năng ưu việt của phần mềm này.

Giới thiệu phần mềm mô phỏng cnc True 3D

True 3D là phần mềm mô phỏng 3D kết hợp các chi tiết gia công và các phương tiện giám sát va chạm khác. Một công cụ mô phỏng True 3D bao gồm một modul phân tích mài mòn có thể tính được toàn bộ tỷ lệ di chuyển của vật liệu theo đơn vị mm3/giây tại mọi điểm trên chu trình gia công cũng như tỷ lệ di chuyển vật liệu cụ thể trên bề mặt cắt theo đơn vị mm3/giây.

Trong quá trình chạy phần mềm mô phỏng cnc được thử nghiệm trên máy thực thì phần mềm này cho phép hình ảnh 3D được tạo ra cụ thể để đồng bộ hóa với các trục thời gian thực của máy cnc. Điều này đã giúp người lập trình có thể sử dụng quy trình gia công cho những chi tiết lớn ở bất kì một góc quan sát nào.

True 3D giúp người sử dụng lựa chọn thời gian sản xuất tối ưu với sự ăn mòn của vật liệu là tối thiểu.

Tham khảo thêm: Phần mềm sscnc- phần mềm mô phỏng máy cnc

True 3D- phần mềm mô phỏng chi tiết gia công trong máy CNC

True 3D- phần mềm mô phỏng chi tiết gia công trong máy CNC​

Tính năng của phần mềm mô phỏng cnc True 3D

Phần mềm True 3D cho phép nhà chế tạo máy móc, thiết bị cơ khí…có thể tạo ra những công cụ tối ưu mới, kết hợp với máy cnc để giúp người sử dụng nâng cao tối đa năng lượng sản suất, năng suất lao động đồng thời tiết kiệm chi phí cũng như sức lao động.

Một số tính năng cụ thể của phần mềm True 3D như sau:

  • True 3D cho phép người dùng lấy mẫu và tối ưu hóa toàn bộ quá trình sản xuất của máy. Từ đó mang lại nhiều lợi ích đáng kể như làm giảm khả năng ăn mòn dụng cụ và giúp thời gian hoàn thành dự án nhanh chóng và tiện lợi hơn.
  • Phần mềm True 3D có tính năng mô phỏng toàn bộ chuỗi quy trình của một công cụ máy cnc từ một phần mềm lập trình cnc tiêu chuẩn tới quá trình gia công bề mặt vật phẩm.
  • Tính năng phát hiện được va chạm giữa các công cụ và chi tiết gia công cũng như thành phần vỏ động cơ và cảm biến của True 3D sẽ giúp người sử dụng tránh được những sự cố đáng tiếc sảy ra trong quá trình sử dụng máy cnc thực.

Với những tính năng ưu việt kể trên thì phần mềm mô phỏng máy cnc này hiện đang được ứng dụng phổ biến trong việc mô phỏng cách máy cnc chuyên dụng trong các ngành sản xuất phụ tùng, máy móc, gia công gỗ…

Video hướng dẫn cài đặt phần mềm mô phỏng cnc True 3D

Download phần mềm mô phỏng cnc True 3D tại đây

Xem thêm tại: Phần mềm Powermill và Power Shape 2017


Đánh giá & nhận xét cho True 3D- phần mềm mô phỏng chi tiết gia công trong máy CNC