Thông tin cơ bản về máy cnc gỗ cho thợ điêu khắc mới vào nghề

  • Ngày đăng: 2017-05-30 01:18:02
  • Lượt xem: 2327

Máy điêu khắc gỗ nhiều đầu thực chất là loại máy điêu khắc cnc cao cấp chuyên sử dụng để cắt các bề mặt gỗ. Hiện nay loại máy này có rất nhiều tính năng đục khác nhau như chạm khắc chữ lên bề mặt, đúc tượng gỗ 2D, 3D, 4D…. với những đường nét chắc chắn, tinh xảo không kém gì những thợ khắc gỗ lành nghề.

Ngoài ra máy điêu khắc gỗ cnc còn có khả năng đục những bức vẽ phù điêu trên gỗ, cắt các chi tiết bằng gỗ…theo những bản vẽ được thiết kế theo những phần mềm định sẵn như phần mềm Jdpaint 5.21, phần mềm JdSoft….

Tham khảo thêm: Link tải phần mềm Jdpaint 5.21 full Crack

Cấu tạo của máy cnc gỗ nhiều đầu

Máy điêu khắc cnc gỗ nhiều đầu được cấu tạo bởi 2 phần chính đó là phần cơ khí và phần điện điều khiển.

Thứ nhất, về phần cơ khí: Phần cơ khí bao gồm khung máy, hệ thống truyền động và hệ thống động cơ chính. Với phần khung máy dược cấu tạo từ thép định hình và có thể gia công trực tiếp trên máy cnc để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối cho sản phẩm.

Hệ thống truyền động bao gồm các thanh dẫn đường, thanh răng- bánh răng, hộp giảm số, động cơ, hộ số giảm tốc…

Và động cơ chính bao gồm Spindel và củ đục

Thông tin cơ bản về máy cnc gỗ cho thợ điêu khắc mới vào nghề

Máy đục gỗ vi tính 6 đầu JC 2025

Thứ hai, phần điện bao gồm hệ thống máy tính, card điều khiển và các phần mềm. Thông thường phần mềm được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống này là phần mềm NcStudio, Mach 3…

Bên cạnh đó còn có các Driver điều khiển vị trí chính xác cho động cơ, các biến tần điều tốc cho củ đục và tủ điện chứa các thiết bị như Atomat, khởi động từ, đèn báo…

Xem thêm: Tổng quan về phần mềm NcStudio

Tham khảo: Video hướng dẫn sử dụng phần mềm Mach3.

Ưu nhược điểm của máy điêu khắc cnc gỗ nhiều đầu

Ưu điểm:

Máy cnc gỗ nhiều đầu có thời gian gia công nhanh với khả năng làm việc công suất, cho ra nhiều sản phẩm trong thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, vì được thiết kế theo phần mềm cnc có sẵn nên độ chính xác của bề mặt điêu khắc gần như là tuyệt đối, tất cả các sản phẩm được tạo ra thuộc cùng một bản vẽ sẽ có sự đồng nhất về kích thước, mẫu mã và chất lượng sản phẩm. Mặc dù là cỗ máy được lập trình sẵn tuy nhiên dòng máy này mang đến những sản phẩm không khác gì những sản phẩm được chính tay những người thợ điêu khắc lành nghề thiết kế.

Ngoài ra tuổi thọ của sản phẩm này tương đối cao, bạn chỉ mấy khoản chi phí đầu tư ban đầu và tiền chi phí bảo dưỡng sản phẩm theo định kì là đã có thể kéo dài tuổi thọ sản phẩm lên đến vài chục năm và có thể tạo ra được lượng sản phẩm khổng lồ phục vụ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Thông tin cơ bản về máy cnc gỗ cho thợ điêu khắc mới vào nghề

Sản phẩm được làm từ máy đục gỗ cnc cao cấp

Nhược điểm:

Với bề mặt gỗ sẽ có nhiều chi tiết ở góc khuất thì sẽ rất khó để máy có thể gia công một cách chính xác được. Ngoài việc người thợ đứng máy phải có tay nghề nhất định trong việc gia công bề mặt gỗ thì đòi hỏi người thợ cũng phải có kiến thức nhất định về máy vi tính, cách vận hành hệ thống máy điêu khắc cnc gỗ nhiều đâu, cũng như những phần mềm cnc hỗ trợ quá trình làm việc.

Về giá thành máy điêu khắc cnc gỗ nhiều đầu cũng tương đối phải chăng so với giá trị mà sản phẩm mang lại. Tùy thuộc vào số lượng đầu như máy đục gỗ 2 trục, 3 trục, 4 trục,  5 trục, 6 trục, 8 trục, 16 trục… mà sẽ có mức giá giao động trong khoảng từ 130 triệu đến 410 triệu. Vì vậy mức vốn cần bỏ ra ban đầu cũng là một vấn đề khá lớn mà các doanh nghiệp nhỏ đang gặp phải.

Trên đây là một số thông tin về máy điêu khắc gỗ nhiều đầu mà các kĩ sư của CNC Tuấn Kiệt muốn chia sẻ với các bạn. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ tại đây.


Đánh giá & nhận xét cho Thông tin cơ bản về máy cnc gỗ cho thợ điêu khắc mới vào nghề