Gia công cơ khí bằng cnc và những phần mềm lập trình gia công cơ bản

  • Ngày đăng: 2017-06-06 22:31:18
  • Lượt xem: 1872

Gia công cơ khí là một trong những ngành nghề phổ biến tại Việt Nam hiện nay với các chức năng chính như cắt, tiện, phay bề mặt vật phẩm để nó trở nên phù hợp và hữu ích hơn cho khách hàng.

Giới thiệu về gia công cơ khí bằng CNC

Gia công cơ khí bằng cnc không sử dụng hình thức  gia công truyền thống mà được điều khiển bởi hệ thống các phần mềm lập trình cnc được tích hợp vào trong một máy cnc. Sau khi tích hợp thì hệ thống sẽ thực hiện theo đúng như lập trình định sẵn.

Một số loại máy móc dùng để gia công cơ khí như máy cắt cnc: máy cắt laser, máy cắt plasma…, máy điêu khắc tượng, điêu khắc đá, điêu khắc kim loại… phục vụ nhiều ngành nghề sản xuất kinh doanh khác nhau trên thị trường.

Và hơn hết, để một hệ thống máy gia công cơ khi cnc được vận hành một cách trơn tru và chính xác thì không thể thiếu được những phần mềm lập trình cnc. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số phần mềm phục vụ việc gia công cơ khí cnc.

Một số phần mềm phục vụ gia công cơ khí bằng CNC

Phần mềm JDSoft_ArtFrom_7.0 Pro Full

Phần mềm JDSoft được sử dụng phổ biến trong ngành điêu khắc gỗ, nó cho phép người thợ điêu khắc có thể tạo hình nhanh với độ chính xác lên đến 98%. Ngoài ra phần mềm này còn bao gồm một số công cụ tạo hình linh hoạt trong các chương trình đồ họa thông thường giúp khách hàng có thể thao tác dễ dàng trên những bức hình 2D, 3D đẹp và sắc nét đảm bảo mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Xem thêm: Link Download phần mềm JDSoft tại đây.

Phần mềm NCStudio V5, V8

Phần mềm NCStudio là một trong những phần mềm được ứng dụng phổ biến trong máy tiện cnc chịu trách nhiệm trong việc ra lệnh cho máy cnc thực hiện công việc theo đúng yêu cầu của người lập trình. Phần mềm này có tác dụng quan trọng trong việc mô phỏng chuyển động của trục chính trên bề mặt vật liệu để đinh hướng máy cắt cnc làm việc theo lập trình có sẵn.

Giao diện làm việc phần mềm NcStudio

Với việc đa dạng các chức năng khác nhau, phần mềm NCStudio đã trở thành phần mềm lập trình tiên tiến, hiện đại cho những người thợ cơ khí.

Tham khảo: Link tải phần mềm NCStudio

Phần mềm lập trình cnc Powermill

Phần mềm lập trình Powermill là phần mềm có tính ứng dụng cao trong việc cung cấp thông tin tốt nhất và dẽ dàng nhất cho máy tính hỗ trợ với một số tính năng như: Phần mềm hỗ trợ đắc lực trong việc gia công khuôn trục với khả năng tùy chỉnh và ứng biến tốt trong mọi kĩ thuật gia công. Cùng với sự linh hoạt trong việc thay đổi bản vẽ dễ dàng và nhập những mô hình từ các phần mềm CAD khác mang lại nhiều lợi ích ưu việt cho khách hàng.

Giao diện làm việc phần mềm PowerMill

Có thể bạn quan tâm: Download phần mềm lập trình Powermill

Phần mềm mô phỏng máy cnc sscnc

Sau khi sử dụng các phần mềm lập trình cnc phục vụ nhu cầu của mình thì cuối cùng các bạn cần kiểm tra xem khi sử dụng phần mềm lập trình này thì hệ thống có hoạt động liền mạch hay có lỗi gì không để điều chỉnh và khắc phục lỗi cho kịp thời. Và một phần mềm cho phép bạn làm điều đó, chính là phần mềm mô phỏng máy cnc sscnc.

Tham khảo: Link tải phần mềm mô phỏng máy cnc sscnc

Với khả năng mô phỏng quá trình vận hành máy cnc chính xác đến 95% phần mềm này đã giúp người sử dụng có cái nhìn tổng quan toàn bộ quá trình vận chuyển, mang đến sự tiết kiệm và hiệu quả kinh tế cao hơn trong quá trình vận hành máy cnc thực.

Trên đây là bài giới thiệu về gia công cơ khí bằng cnc và những phần mềm lập trình gia công cơ bản. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì cần tư vấn có thể liên hệ trực tiếp tới Hotline 0961.81.8899 để được hỗ trợ miễn phí.


Đánh giá & nhận xét cho Gia công cơ khí bằng cnc và những phần mềm lập trình gia công cơ bản