Nâng cao tuổi thọ máy đục đá bằng cách bảo dưỡng máy hàng ngày

  • Ngày đăng: 2018-07-16 09:45:55
  • Lượt xem: 1384

 

Tuổi thọ của máy đục đá là một trong những vấn đề được quan tâm hiện nay. Bởi thế nên nhiều câu hỏi đặt ra rằng “nâng tuổi thọ máy đục đá, khắc đá bằng cách nào”? Vậy hãy áp dụng ngay cách bảo dưỡng hàng ngày của chúng tôi sau đây. Để có thể nâng cao tuổi thọ của dòng máy này nhé.
a
Nguyên nhân vì sao máy đục đá có tuổi thọ kém
Trước khi tìm hiểu cách nâng tuổi thọ máy đục đá bằng bảo dưỡng hàng ngày như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân dẫn đến tuổi thọ của dòng máy này suy giảm. Như vậy bạn có thể biết được và khắc phục những điểm yếu ấy.
Cụ thể có rất nhiều nguyên nhân làm cho dòng máy này có tuổi thọ làm việc ngắn. Trong đó theo như khảo sát thì chủ yếu là những nguyên nhân chính sau:
b
 
- Sử dụng máy không đúng cách
 Nguồn điện cung cấp vào không đảm bảo, chậm chờn hoặc vượt chỉ tiêu.
 Công suất hoạt động của máy vượt quá thời gian cho phép.
- Quá trình lựa chọn máy không đạt chuẩn thuộc những sản phẩm kém chất lượng.
Nâng cao tuổi thọ máy đục tượng đá bằng cách bảo dưỡng
Ngoài việc hạn chế những nguyên nhân trên để nâng cao tuổi thọ của máy. Quá trình bảo dưỡng máy điêu khắc tượng đá cũng là một cách kéo dài tuổi thọ cao. Bởi vì những cách thức bảo dưỡng này chủ yếu bằng các việc làm hàng ngày. Trong đó cụ thể như sau:
- Phải kiểm tra tình trạng của các bộ phận chuyển động và tra dầu vào thường xuyên. Nhằm đảm bảo những bộ phần này của máy luôn trơn tru, không khô cứng.
- Các thanh răng của máy cần được chăm sóc tỉ mỉ và làm vệ sinh thường xuyên. Bởi vì chúng thường bị bụi bẩn bám dính vào nhất là trong các khe răng. Nếu như không đảm bảo vệ sinh thì việc gia công sẽ gặp nhiều trục trặc.
c
-  Sau 1đến 2 ngày sử dụng máy CNC khắc đá,cần phải tiến hành tra dầu mỡ. Tốt nhất nên tra mỡ vào lúc quá trình làm việc đã kết thúc.
-  Vào những tháng định kỳ cần được kiểm tra và khảo sát tỉ mỉ. Như vậy mới có thể biết được các bộ phận hư hỏng để thay thế. Đồng thời sẽ đảm bảo được quá trình gia công sản phẩm chính xác hơn.
Nâng cao tuổi thọ máy đục đá bằng cách bảo dưỡng như thế nào? Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có cho mình câu trả lời hoàn hảo nhất. Song nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ uy tín hãy đến với CNCTuấn Kiện. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm đảm bảo giá thành và chất lượng nhất.

Đánh giá & nhận xét cho Nâng cao tuổi thọ máy đục đá bằng cách bảo dưỡng máy hàng ngày