Mổ xẻ những ưu – nhược điểm của máy điêu khắc gỗ cầm tay

  • Ngày đăng: 2017-07-10 17:05:18
  • Lượt xem: 600

Điêu khắc gỗ là một là một nghề rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng có thể làm được bởi tốn rất nhiều thời gian và công sức. Nếu trước đây, hầu hết các sản phẩm từ đơn giản đến cầu kì đều được làm thủ công bằng tay thì nay nhờ có những chiếc máy điêu khắc gỗ cầm tay đã giúp giải phóng sức lao động rất nhiều.

Giới thiệu máy đục gỗ cầm tay, máy điêu khắc gỗ cầm tay

Máy đục gỗ cầm tay hay máy điêu khắc gỗ cầm tay là một công cụ chuyên dùng để đục, điêu khắc trên gỗ… Đây là một vật dụng rất thông dụng cần có trong các công việc trong nội thất, cơ khí…đặc biệt là dồ mỹ nghệ bằng gỗ.

Hiện nay các đồ mỹ nghệ có kích thước nhỏ đang dần dần trở nên phổ biến hơn. Với khả năng có thể khắc, đục trên gỗ chiếc máy đục gỗ cầm tay hay máy khắc gỗ cầm tay tạo nên những chi tiết và hoa văn cực kỳ sắc nét. Với thiết kế nhỏ gọn, bạn hoàn toàn có thể tự khắc cho mình một đồ mỹ nghệ bằng gỗ mà bạn mong muốn.

may-dieu-khac-go-cam-tay

Máy khắc gỗ cầm tay nhỏ gọn, tiện sử dụng

Ưu – nhược điểm của máy đục gỗ cầm tay, máy điêu khắc gỗ cầm tay

1. Ưu điểm của máy khắc gỗ cầm tay

a. Thiết kế gọn nhẹ

Máy khắc gỗ cầm tay với ưu điểm nổi bật ngay từ tên gọi “cầm tay” chính là thiết kế nhỏ gọn giúp bạn có thể dễ dàng thao tác, dễ dàng sử dụng, có thể sử dụng ở mọi vị trí mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

b, Bảo quản dễ dàng

Cũng nhờ thiết kế nhỏ gọn mà bạn không cần quá nhiều không gian để bảo quản máy.

d, Tiết kiệm thời gian          

Thay vì phải tốn thời gian và công sức cho những dụng cụ khắc như dao, kéo…thì chỉ cần với một chiếc máy điêu khắc gỗ cầm tay chỉ trong vòng 1 nốt nhạc bạn hoàn toàn có thể khắc hoa văn hay chữ nghệ thuật…việc tiết kiệm thời gian cũng giúp bạn tạo ra được nhiều sản phẩm nghệ thuật hơn.

d, Tiết kiệm chi phí

Sẽ thật tốn kém khi đầu tư một chiếc máy khắc gỗ công nghiệp tới vài trăm triệu tuy nhiên việc sắm một chiếc máy đục gỗ cầm tay giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Bên cạnh đó nếu số lượng sản phẩm của bạn không quá nhiều mà phải đến các tiệm khắc gỗ nhờ trợ giúp cũng khá bất tiện. Trong khi có sẵn một chiếc máy đục gỗ cầm tay giúp bạn tiết kiệm được cả về tiền bạc và thời gian, tự chủ động về thời gian tạo ra những sản phẩm mong muốn.

Xem thêmNhững điều cần lưu ý khi mua máy khắc gỗ CNC

may-duc-go-cam-tay

Tranh nghệ thuật từ máy đục gỗ cầm tay

2. Nhược điểm của máy khắc gỗ cầm tay

Như phân tích ở trên, mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng máy đục gỗ cầm tay cũng không tránh khỏi những hạn chế như những dòng máy cầm tay khác như:

  • Do được điều khiển bằng tay nên chỉ phù hợp với những sản phẩm nhỏ, những sản phẩm có quy mô lớn độ chính xác sẽ không cao.
  • Loại máy này bạn luôn phải cầm trên tay để có thể sử dụng được và đôi khi gây ra sự vướng víu nhất định trong quá trình sử dụng, đi lại.

Máy điêu khắc gỗ cầm tay là công cụ giúp bạn phát huy khả năng sáng tạo của mình và biến những đồ dùng mang phong cách riêng của bạn, làm những món quà bằng gỗ ý nghĩa dành tặng những người thân yêu.

Xem thêm: Địa chỉ bán máy điêu khắc CNC uy tín, giá rẻ trên toàn quốc

Bạn muốn biết thêm thông tin về sản phẩm, về những chiếc máy chất lượng. Hãy liên hệ với CNC Tuấn Kiệt theo Hotline: 0961.81.8899, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.


Đánh giá & nhận xét cho Mổ xẻ những ưu – nhược điểm của máy điêu khắc gỗ cầm tay
quang-cao-phai-84