Máy phay CNC là gì? Công dụng của máy phay CNC ra sao

  • Ngày đăng: 2017-08-28 18:38:38
  • Lượt xem: 3767
Nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng các loại máy phay CNC và muốn tìm hiểu về nó trên thị trường thì chúng tôi nghĩ rằng bạn nên hiểu thật kỹ về nó trước khi vận hành máy. Điều đầu tiên bạn cần phải biết là về máy phay CNC là gì và công dụng của nó. Bài viết sau đây của chúng tôi xin được giới thiệu cho bạn hiểu rõ hơn về loại máy này và giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình.
Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi nhé.

1. Máy phay CNC là gì?

Chắc hẳn nhiều người mới đầu nghe thấy sẽ tự hỏi rằng không biết máy phay CNC là gì? Chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn ngay đây. 
Máy phay CNC là một loại máy móc gia công cơ khí thông dụng tại các công xưởng, từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn trên toàn quốc.
Máy phay CNC là loại máy được áp dụng công nghệ hiện đại CNC (Computer Numerical Control) – điều khiển tự động bằng máy tính thông minh. 
Máy phay CNC là gì

2. Công dụng của máy phay CNC

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về công dụng của máy phay CNC:
- Công dụng chủ yếu của máy phay là dùng để phay, cắt gọt, khoan,… một cách tỉ mỉ và chính xác.
- Máy phay CNC có khả năng cắt gọt nhiều chi tiết máy khác nhau và cắt gọt được nhiều chi tiết cùng một lúc nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm.
- Ngoài ra, máy phay CNC cũng có công dụng để đo khoảng cách với độ chính xác cao.
Ưu điểm của máy phay CNC: 
- Máy phay CNC có tốc độ cắt nhanh và độ chính xác rất cao. Điều đó giúp cho việc gia công tiết kiệm được thời gian.
- Dao cắt của máy phay CNC có thể cắt được các đường thẳng, ngang, tròn, di chuyển đa dạng nên cắt được nhiều chi tiết đa dạng khác nhau, từ đơn giản đến phức tạo. 
- Máy phay CNC có thể hoạt động một cách liên tục mà vẫn đảm bảo được độ chính xác.
Tham khảo các dòng máy:
Công dụng của máy phay CNC

3. Các loại máy phay

Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại máy phay khác nhau với những hình dáng, kiểu mẫu, chức năng khác nhau. Nhìn chung, các loại máy phay thường được chia thành 3 nhóm chính với cấu tạo và thiết kế khác nhau:
- Nhóm 1: Theo số trục của máy phay thì có loại máy phay 2 trục, 3 trục hoặc có thể là nhiều hơn. Các máy sẽ linh hoạt hơn khi có số trục nhiều hơn. 
- Nhóm 2: Được chia theo hướng đi của trục đứng hoặc ngang.
               Trục chính của máy phay chuyển động lên xuống thì gọi là máy phay đứng.                   Trục chính chuyển động ra vào thì được gọi là máy phay ngang.
- Nhóm 3: Máy phay có bộ thay dao hoặc không có. 
Công nghệ ngày càng phát triển nên ngày càng phát minh, chế tạo ra được nhiều loại máy phay khác nhau với sự linh hoạt và các tính năng vượt trội hơn nhắm hỗ trợ cho công việc.
Máy phay trục đứng

4. Ứng dụng của máy phay CNC

Máy phay CNC đáp ứng được rất nhiều nhu cầu của con người nên nó cũng được ứng dụng và thực tế trong đời sống. Các ứng dụng của máy phay CNC là:
- Gia công, cắt gọt các sản phẩm theo khuôn đúc theo nhu cầu của khách hàng.
- Được ứng dụng vào ngành gia công và sản xuất đồ gia dụng cho con người.
- Được ứng dụng ở trong các công ty, xưởng máy chuyên chế tạo các phụ tùng, chi tiết máy.
- Có thể cắt gọt, phay các vật dụng từ gỗ và được ứng dụng trong ngành chế biến đồ gỗ. Nó cũng giúp người điều khiển trong việc chạm khắc các hoạ tiết, các chi tiết gỗ.
Sơ đồ kết cấu của máy phay CNC
Trên đây là những thông tin rất cần thiết cho bạn trước khi muốn sở hữu hay vận hành một máy phay CNC. Chúng tôi tin rằng những thông tin trên chắc chắn đã giúp ích cho bạn rất nhiều.

Công ty TNHH CNC Tuấn Kiệt

Địa chỉ: Số 3, An Giải, Đồng Kị, Từ Sơn, Bắc Ninh.

Hotline: 0961.81.8899

Website: http://cnctuankiet.com/


Đánh giá & nhận xét cho Máy phay CNC là gì? Công dụng của máy phay CNC ra sao
quang-cao-phai-84