Máy Laser CO2

  • Ngày đăng: 2017-08-23 18:25:38
  • Lượt xem: 3654
Các loại máy cắt đã được phát minh ra từ rất lâu về trước. Vì vậy trên thị trường ngày nay cũng đã có rất nhiều loại máy cắt khác nhau. Công nghệ ứng dụng tia laser vào ngành công nghiệp dùng để cắt các kim loại cứng như sắt, thép, inox,… là một ứng dụng hết sức thông minh và tiện lợi nhưng nó chưa thực sự phổ biến trong ngành công nghiệp ở Việt Nam. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn rõ hơn về loại máy laser CO2 và những tính năng, ưu điểm và nhược điểm của chiếc máy này.

1. Máy laser CO2 là gì?

Máy laser CO2 là máy chuyên dùng để cắt các loại kim loại và phi kim. Máy được hoạt động dựa trên nguyên lý chiếu một chùm tia laser hội tụ vào một điểm để tạo ra được một nguồn năng lượng nhiệt cao có khả năng làm nóng chảy và đốt cháy vật liệu. Máy hoạt động dựa trên tác động của khí carbon dioxide được kích thích một dòng điện đủ để tạo ra năng suất cao có thể cắt được các vật liệu kim loại, phi kim hoặc các loại nhựa. 
Chính vì vậy, so với các loại máy laser khác trên thị trường thì máy laser CO2 là loại máy hiện đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất.

2. Tính năng của máy laser CO2

Máy laser CO2 có rất nhiều tính năng nổi trội và tiện ích. Chúng ta cùng điểm qua những tính năng ưu việt nhất của chiếu máy này nhé
- Gia tăng chất lượng gia công cho ngành gia công
- Ứng dụng vào ngành gia công như dùng để soi rãnh kim loại hay cắt, khắc, đục kim loại, phi kim.
- Tốc độ cắt nhanh, tiết kiệm được thời gian.
- Chất lượng cắt tốt, chính xác.
- Hiệu quả năng suất cao.
Tổng hợp các dòng máy cắt CNC trong kho của Tuấn Kiệt
Máy Laser CO2 dùng để soi rãnh kim loại

3. Ưu và nhược điểm của máy laser CO2 với máy laser khác

- Ưu điểm:

  • Tốc độ cắt chính xác, tạo ra được những đường cắt, khắc đẹp, có thể thực hiện gia công được trên nhiều vật liệu khác nhau.
  • Trong khi làm việc, máy không gây ảnh hưởng làm biến đổi cấu tạo, thành phần của vật liệu.
  • Máy laser CO2 tương thích với hầu hết các phần mềm điều khiển.
  • Máy hoạt động luôn ổn định và cũng có tuổi thọ cao, lâu hư hay bị hỏng hóc.
  • Máy tương đổi dễ sử dụng hơn với các loại máy laser khác ngay cả đối với người sử dụng lần đầu tiên.

- Nhược điểm: 

  • Cần phải chú ý đến nguồn điện năng và phải đảm bảo an toàn nếu không sẽ dễ gây nguy hiểm.
  • Hệ thống bơm hút khỏi bụi của máy ảnh hưởng đến sức khoẻ cho người sử dụng và vẫn hành máy vì vậy cần phải bảo vệ và đảm bảo an toàn lao động.
  • Tốc độ cắt không nhanh bằng các loại máy cắt như máy cắt khắc laser Fiber

Tìm hiểu các dòng máy CNC khắc laser Fiber tại đây

Máy cắt khắc laser Fiber

4. Giá của máy Laser CO2 tại Việt Nam

Nếu như bạn quan tâm và đang có ý định đầu tư một máy laser CO2 cho mình thì chắc hẳn bạn sẽ phải băn khoăn không biết rằng máy laser CO2 có giá bao nhiêu. Chúng tôi nghĩ bạn không nên quá bận tâm về vấn đề này bởi lẽ trong các loại máy cắt laser ở Việt Nam thì máy cắt laser CO2 là có giá thành rẻ và hợp lý nhất. Chính vì vậy mà máy laser CO2 được sử dụng phổ biến nhất trong các loại máy laser.
Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn, Công ty CNC Tuấn Kiệt chuyên cung cấp các sản phẩm, máy móc, thiết bị về gia công mà trong đó có cả máy laser CO2. Với chất lượng chính hãng và đảm bảo, cùng với giá thành phải chăng, có sự uy tín và luôn tạo được niềm tin cho khách hàng, chúng tôi tin rằng CNC Tuấn Kiệt sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.
Hãy đến ngay Công ty CNC Tuấn Kiệt ngay hôm nay để có thể trải nghiệm và sở hữu cho mình những sản phẩm đảm bảo về chất lượng tốt nhất các bạn nhé!

Đánh giá & nhận xét cho Máy Laser CO2
quang-cao-phai-84