Máy CNC 5 trục là gì? Ưu điểm của máy CNC 5 trục

  • Ngày đăng: 2017-08-23 09:45:36
  • Lượt xem: 8828

Như các bạn đã biết máy CNC là hệ thống máy tiện cơ khí được điều khiển bằng máy tính. Máy CNC được phân ra nhiều loại như máy CNC 3 trục, máy CNC 4 trục, máy CNC 5 trục…Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về máy CNC 5 trục. Vậy máy CNC 5 trục là gì?

1. Máy CNC 5 trục là gì?

Máy CNC 5 trục là loại máy gia công sử dụng công nghệ CNC có 5 trục chính được gắn cố định trên cùng một thanh gá. Trên một máy gia công CNC 5 trục, cả 5 trục được di chuyển trên các trục tuyến tính X, X, Z đồng thời có thể quay trên các trục A ,B, C.

Đây được xem là dòng sản phẩm tiên tiến nhất hiện nay. Được thiết kế với 5 đầu trục có công dụng khác nhau, cùng với khả năng hoạt động được 5 phương. Máy cho phép bạn tạo ra được đa dạng các loại khớp nối khác nhau tùy vào từng dòng sản phẩm mà bạn đang muốn sản xuất.

Việc gia công trên máy CNC 5 trục mang lại rất nhiều lợi ích như:

  • Khả năng gia công hình dạng phức tạp trong một lần setup, tăng năng suất.
  • Tăng độ chính xác của chi tiết ( chi tiết không phải di chuyển nhiều qua nhiều lần gá đặt)
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí với ít thiết bị, đồ gá nhất.
  • Khả năng sử dụng những dụng cụ cắt ngắn hơn với tốc độc cắt cao, hạn chế dung động dụng cụ
  • Đạt được chất lượng bề mặt tốt.

Xem thêmCNC là gì? Công nghệ cnc có ưu điểm gì đặc biệt?

Máy CNC 5 trục

2. Ưu điểm của máy CNC 5 trục            

Sự ra đời của máy CNC 5 trục so với máy CNC 2 trục, 3 trục, 4 trục có những ưu điểm sau:

  • Tiết kiệm tối đa thời gian gia công: Bạn hãy tưởng tượng chỉ cần một lần thiết lập tọa độ làm việc sau đó lưu chúng lại bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian điều chỉnh như các dòng máy cơ bản. Với khả năng đó tôi tin rằng khối lượng sản phẩm bạn tạo ra sẽ lớn hơn rất nhiều
  • Độ chính xác gần như là tuyệt đối: Áp dụng công nghệ lấy tọa độ điểm, các khớp nối mà máy tạo ra luôn đạt độ chính xác gần như tuyệt đối.
  • Tiết kiệm chi phí gia công: Để có thể tạo ra các khớp nối đòi hỏi nhân công phải có tay nghề cao. Nên khối lượng sản phẩm cũng tỷ lệ thuận với chi phí để thuê nhân công có tay nghề. Còn đối với dòng máy cnc 5 trục công nghệ mới này, bất cứ một nhân công nào cũng có thể thao tác. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều về khoản chi phí trên.

Sản phẩm của máy điêu khắc gỗ CNC 5 trục

3. Địa chỉ mua máy CNC 5 trục

Hiện nay tại CNC Tuấn Kiệt đang cung cấp cả máy CNC 5 trục như: Máy điêu khắc gỗ nhiều đầu, máy điêu khắc tượng, máy điêu khắc đá, máy điêu khắc kim loại…. Nhằm đáp ứng những nhu cầu khác nhau của khách hàng, chúng tôi hiện đang cung ứng các loại dòng máy nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài và dòng máy sản xuất.

Với đội ngũ nhân viên kĩ thuật có nhiều kinh nghiệm và kĩ năng trong nghề luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho khách hàng trong việc lựa chọn các dòng máy cnc nhập khẩu và các dòng máy sản xuất trong nước để phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Xem thêmMáy CNC dùng để làm gì? Nguyên lý hoạt động của máy CNC

Trên đây là những thông tin chi tiết về máy CNC 5 trục là gì, chắc chắn với máy CNC 5 trục sẽ giúp bạn mở rộng lĩnh vực sản xuất và với nhiều khả năng không hạn chế, tạo ra dược những sản phẩm với chất lượng cao nhất.


Đánh giá & nhận xét cho Máy CNC 5 trục là gì? Ưu điểm của máy CNC 5 trục
quang-cao-phai-84