Máy cắt Laser CNC là gì, So sánh máy cắt Laser và Máy cắt Plasma

  • Ngày đăng: 2017-07-02 16:23:49
  • Lượt xem: 5784

Máy cắt Laser cnc đang là máy cắt kim loại hiện đại được sử dụng trong công nghệ cắt các bề mặt kim loại hiện đại nhất hiện nay. Thuật ngữ Laser dùng để chỉ những ứng dụng của tia Laser trong gia công vật liệu nhờ những đặc điểm ưu việt của loại tia bức xạ này.

Đặc tính của chùm tia laser trong máy cắt laser cnc

Vì tia Laser có tính đồng nhất và định hướng cao nên chùm tia laser với năng lượng cao có thể làm nóng chảy hoặc bay hơi bề mặt của vật liệu. Thêm vào đó với việc sử dụng các hệ thống quang học phù hợp thì tia laser có thể được đinh chiếu hoặc phản xạ mà không tốn quá nhiều năng lượng ngay cả với khoảng cách lớn.

Một số thông tin về máy cắt Laser Cnc

Máy cắt laser Tc 2513- T5

Tia sáng laser với đường độ cao có thể cắt, ghép các kim loại khác nhau với nhau. Ngày nay laser được sử dụng thông dụng nhất là laser khí CO2 dùng để khắc và cắt phi kim, trong khi đó laser tinh thể và laser sợi sẽ được dùng chủ yến cho việc đánh dấu hoặc khắc và cắt trên bề mặt kim loại.

Nguyên lý hoạt động của máy cắt laser cnc

Dưới đây CNC Tuấn Kiệt sẽ cung cấp cho bạn thông tin về nguyên lý hoạt động cơ bản của quá trình cắt bằng tia laser như sau:

Thứ nhất, một chùm tia laser với năng lượng cao được sinh ra bởi máy phát laser sẽ tập trung lên bề mặt cần gia công nhờ hệ thống thấu kinh.

Sau đó, chùm tia này sẽ đốt nóng vật liệu và tạo nên một vùng vật liệu có nhiệt độ cao có thể làm tan chảy bề mặt một cách cục bộ.

Phần vật liệu nóng chảy sẽ bị đẩy ra khỏi vùng gia công theo đúng ý tưởng của người lập trình bởi có một dòng khí có áp lực cao đồng trục với chùm tia laser. Đối với một số loại vật liệu khác nhau thì dòng khí này còn có tác dụng là tăng tốc quá trình cắt bởi tác nhân hóa học và lí học.

Một số thông tin về máy cắt Laser Cnc

Máy cắt khắc Laser Tc- 1309

Cuối cùng, vùng vật liệu bị nóng chảy cục bộ được di chuyển dọc theo bề mặt một quỹ đạo và sinh ra vết cắt. Chuyển động này được thực hiện bởi cách di chuyển chùm tia laser hội tụ nhờ hệ thống gương Cnc hoặc chuyển động cơ khí tấm vật liệu theo 2 phương X- Y trên bàn máy cnc. Các hệ thống tự động hóa hoàn toàn cho phép bạn cắt được các hình dáng 3D. Đây hoàn toàn là bước phát triển ưu việt so với các loại máy cắt laser cnc truyền thống.

So sánh máy cắt laser cnc với máy cắt Plasma cnc

Máy cắt laser cnc có thể cắt được hầu hết các kim loại, đối với những kim loại có độ phản quang cao thì thường sử dụng máy cắt laser Fiber thay cho máy cắt laser CO2. Bên cạnh đó, máy cắt Plasma cnc có thể cắt được tất cả các kim loại có độ nóng chảy khác nhau.

Một số thông tin về máy cắt Laser Cnc

Máy cắt laser Fiber Tc- 3015- T5- 500W

Về tốc độ cắt: Tốc độ cắt của mát laser cnc và máy cắt plasma về cơ bản là tương đương nhau.

Về chất lượng cắt: Chất lượng cắt của máy laser cnc có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với máy cắt plasma cnc. Vì vậy nếu bạn mong muốn sản phẩm của mình có mặt cắt chính xác cao và tinh xảo thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng mát cắt laser cnc.

Tham khảo thêm: Máy cắt plasma.

Trên đây là một số thông tin về máy cắt laser cnc. Hi vọng bài viết trên đã mang đến những thông tin thực sự bổ ích cho khách hàng. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì cần tư vấn thêm có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo Hotline 0965.11.999 để được giải đáp miễn phí.

Xem thêm tại: Địa chỉ bán máy điêu khắc cnc uy tín, giá rẻ toàn quốc


Đánh giá & nhận xét cho Máy cắt Laser CNC là gì, So sánh máy cắt Laser và Máy cắt Plasma