Máy Cắt CNC là gì, Hướng dẫn sử dụng Máy cắt cnc hiệu quả

  • Ngày đăng: 2017-07-11 16:04:19
  • Lượt xem: 9793

Máy cắt CNC đang là máy cắt được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực gia công cơ khí bởi độ chính xác cao mà máy đem lại. CNC Tuấn Kiệt sẽ giới thiệu tới các bạn máy cắt CNC là gìhướng dẫn sử dụng máy cắt CNC hiệu quả.

Máy cắt CNC là gì?

Như các bạn đã biết CNC là cụm từ viết tắt của Computer Numerical Control là thuật ngữ chỉ những hệ thống máy tiện cơ khí được điều khiển bằng máy tính, phát triển từ cuối thập niên 1940 - đầu 1950 ở phòng thí nghiệm Servomechanism của học viện MIT.

Máy cắt CNC là loại máy cắt được dùng trong trong gia công cơ khí, đây là loại máy cắt có tốc độ và cường độ làm việc cao nhưng vẫn đảm bảo được độ chính xác giup rút ngắn được nhiều công đoạn.

Ưu điểm của máy cắt CNC

  • Giúp tăng năng suất lao động
  • Giảm thiểu sai sót trong quá trình thi công
  • Do máy tự động làm việc nên giúp người lao động tiết kiệm thời gian
  • Tiết kiệm chi phí nhân công trong quá trình sản xuất

Nhờ có máy cắt CNC mà những đường cong phức tạp mà ngành cơ khí phải vất cả mới thực hiện được nó với độ chính xác cao thì bây giờ việc đó đã trở nên dễ dàng hơn và không khó khăn hơn gì so với các đường cắt thẳng.

Xem thêmTia Plasma là gì? Tất tần tận về cắt plasma cnc

may-cat-cnc-la-gi

Máy cắt CNC là gì?

Hướng dẫn sử dụng máy cắt CNC hiệu quả

Việc sử dụng máy cắt CNC chắc chắn phải do những kỹ sư có tay nghề vận hành. Tuy nhiên để sử dụng máy cắt CNC hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được. Vì vậy trước và trong quá trình vận hành máy bạn cần chú ý những vấn đề sau:

1. Chuẩn bị sử dụng máy cắt

Trước khi sử dụng máy cắt cần kiểm tra mỏ cắt đã thẳng và vuông góc với bàn cắt chưa, kiểm tra bép cắt với các điện cực xem còn sử dụng tốt không để không xẩy ra các trường hợp đang cắt thì bép cắt gặp vấn đề và làm hỏng sản phẩm cắt.

Để yên tâm thì nên kiểm tra tổng thể máy cắt.

2. Trước khi bắt đầu vận hành máy cắt

Người vận hành cần phải thiết lập đầy đủ và chính xác các thông số trước khi bắt đầu bấm nút vận hành. Các thông số cần được thiết lập như: vật liệu sử dụng cắt, chiều dày vật liệu cắt, bù trừ đường cắt, hình cắt … khi đã thiết lập đầy đủ thông số thì có thể bắt đầu cho máy cắt cnc vận hành.

huong-dan-su-dung-may-cat-cnc

Hướng dẫn sử dụng máy cắt CNC hiệu quả

3. Trong quá trình sử dụng máy cắt

  • Hạn chế việc các tia lửa điện băn ngược lên bề mặt cắt làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm nên giảm bớt tốc độ vận hành máy.
  • Tốc độ cắt nên linh hoạt tùy thuộc vào độ dày cũng như độ khó của đường cắt.
  • Với những vật liệu dày nên giảm tốc độ khi cắt vào khúc cong và khi kết thúc đường cắt để cắt đứt được vật liệu và không làm ảnh hưởng đến sản phẩm.

Hiện nay CNC Tuấn Kiệt có các loại máy cắt CNC: máy cắt laser, máy cắt plasma, máy cắt kim loạimáy cắt quảng cáo. Đây đều là những dòng máy được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài và sản xuất trong nước. Bên cạnh đó, khi mua sản phẩm tại đây, bạn sẽ nhận được hướng dẫn sử dụng máy cắt CNC và được hỗ trợ 24/24 từ các kỹ sư kinh nghiệm tại CNC Tuấn Kiệt.

Xem thêm:

Trên đây là lời giải đáp máy cắt CNC là gì, hy vọng sẽ cung cấp cho bạn nhưng thông tin bổ ích.


Đánh giá & nhận xét cho Máy Cắt CNC là gì, Hướng dẫn sử dụng Máy cắt cnc hiệu quả