Lưu ý khi mua máy cắt laser - Bí quyết dành cho bạn đây

  • Ngày đăng: 2017-09-18 03:08:13
  • Lượt xem: 10637

Bạn đang có nhu cầu tìm mua máy cắt laser, nhưng không biết chọn máy như thế nào cho phù hợp? Nhưng cũng đừng quá lo lắng, vì những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đã tiết lộ lưu ý khi mua máy cắt laser và chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn ngay bây giờ.

Xác định và lựa chọn máy cắt laser theo nhu cầu:

Trước khi có ý định mua máy cắt laser, bạn có thể đã tìm hiểu về các loại máy cắt này, nhưng chắc hẳn bạn rất choáng ngợp bởi chủng loại máy khác nhau, kích thước, các tính năng… Chắc hẳn bạn rất băn khoăn không biết nên chọn loại nào cho tốt và phù hợp với nhu cầu của mình. Vậy đâu mới là loại máy cắt laser bạn cần?

So sánh máy cắt laser CO2 và máy cắt laser Fiber

Nhu cầu sử dụng của bạn chính là điểm đầu tiên cần lưu ý khi mua máy cắt laser. Trên thị trường có hai dòng sản phẩm chính: Máy cắt laser Fiber và máy cắt laser CO2. Chúng đều có những ưu thế riêng và hoạt động chuyên biệt để cắt các loại vật liệu khác nhau.

Nếu bạn có nhu cầu cắt các kim loại có tính phản quang như đồng, nhôm… Hoặc các kim loại mỏng thì máy cắt laser Fiber là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Máy cắt laser CO2 rất tốt khi bạn cắt các kim loại độ dày trên 5mm mà vẫn đảm bảo độ mịn của đường cắt.

Tóm lại, lựa chọn loại máy cắt laser nào là phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, hay nói cách khác là vật liệu mà bạn muốn cắt là gì.

Căn cứ theo kinh phí để lựa chọn máy cắt laser:

Điều tiếp theo bạn cần lưu ý khi mua máy cắt laser đó chính là chi phí mà bạn có thể bỏ ra. Hầu như các loại máy cắt laser Fiber đều có giá thành cao hơn so với máy cắt laser CO2, nhưng xét theo tổng thể các chi phí khi sử dụng thì máy cắt Fiber lại không so sánh nổi với máy cắt CO2.

Xem ngay: Máy cắt Laser Fiber, mặt mũi nó như thế nào.?

Khoảng 1,2 - 3 tỷ đồng là giá tiền trung bình bạn phải trả cho máy cắt laser CO2. Nhưng khi sử dụng, máy cắt CO2 tiêu thụ điện năng nhiều, kèm theo là tuổi thọ của ống phóng laser CO2 khá thấp, hay mất nhiều chi phí và công sức để bảo dưỡng (6000 USD/năm là con số có thể đạt đến khi bảo dưỡng loại máy này). Máy cắt laser CO2 mà bị hỏng hóc cũng rất khó khắc phục, đòi hỏi các kĩ sư có trình độ rất cao mới giải quyết được.

Xem ngay: Máy cắt laser CO2, nó là ai.?

Máy cắt laser Fiber thì tiêu thụ điện năng thấp, độ bền cao, chi phí bảo dưỡng thấp. Nếu có hỏng hóc thì người trong nghề cũng có khả năng xử lí được. Như vậy, chi phí cần bỏ ra lúc đầu mua máy cẳt laser Fiber lớn hơn máy cắt laser CO2, nhưng chi phí sử dụng lại thấp hơn nhiều so với máy cắt laser CO2.

Dù độ chuyên biệt khác nhau, nhưng mỗi dòng máy đều có các loại máy, phục vụ mục đích giống nhau nhưng giá thành và chất lượng lại khác. Bạn cần cân nhắc vào mục đích sử dụng và tài chính của mình mà lưu ý khi mua máy cắt laser.

Để các bạn có cái nhìn chi tiết hơn, hãy xem ngay bài viết: So sánh máy cắt laser CO2 và máy cắt laser Fiber

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: lưu ý khi mua máy cắt laser,tư vấn mua máy cắt laser,hướng dẫn chọn mua máy cắt laser,mua máy cắt laser nào,máy cắt laser nào tốt, nên mua máy cắt laser nào


Đánh giá & nhận xét cho Lưu ý khi mua máy cắt laser - Bí quyết dành cho bạn đây
quang-cao-phai-84