4 Kinh Nghiệm Vận Hành Máy CNC **Không Thể Không Biết**

  • Ngày đăng: 2017-11-29 01:46:27
  • Lượt xem: 1476

Sử dụng máy cnc giờ đây gần như không thể thiếu tại các phân xưởng, xí nghiệp hoạt động trong lĩnh vực gia công, chế tạo. Để có thể làm chủ được những chiếc máy hiện đại này không phải là việc đơn giản, tuy nhiên khi đã có trong tay những kinh nghiệm vận hành máy cnc bạn sẽ có được nhiều thuận lợi cho công việc của mình.

Tham khảo: 10 lỗi hay mắc phải ở máy CNC và các khắc phục

Hãy tích lũy cho mình những kinh nghiệm CNC cần thiết nhất

Hãy tích lũy cho mình những kinh nghiệm CNC cần thiết nhất​

Máy cnc là các loại máy có sử dụng các chương trình lập trình và được điều khiển bởi hệ thống máy tính để tạo ra các chi tiết, sản phẩm có kích thước chuẩn xác theo yêu cầu. Đây là một trong những kỹ thuật công nghệ cao do đó điều đầu tiên đó là người thợ cần phải được đào tạo về máy cũng như việc lập trình trên máy tính.

Để hiểu nhiều hơn về máy CNC cũng như công nghệ CNC hãy Click vào đây

4 Kinh nghiệm vận hành máy CNC:

  1. Khi lựa chọn máy cũng như trong suốt quá trình đứng máy luôn phải để ý tới các thông số đầu vào, đó là: điện áp, cường độ dòng điện, phạm vi hiệu điện thế mà máy có thể hoạt động từ đó có biện pháp để ổn định nguồn điện đúng với phạm vi này, bộ phận bôi trơn và thực hiện bảo dưỡng định kỳ cho bộ phận này, giới hạn cắt cho phép...
  2. Bảo dưỡng định kỳ từng bộ phận hoặc toàn bộ máy là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để kéo dài thời gian sử dụng và hạn chế lỗi hỏng, đặc biệt không để xảy ra những lỗi nặng, lỗi nghiêm trọng.
  3. Một kinh nghiệm vận hành máy cnc quan trọng nữa đó là người thợ cần biết khống chế được độ cắt trong giới hạn thiết kế cho phép. Không được đẩy cao tốc độ cắt cũng như chiều sâu vượt quá mức cho phép nhằm mục tiêu tăng năng suất vì sẽ gây quá tải và chắc chắn các lỗi hòng là điều sẽ xảy ra.
  4. Ngoài ra, các loại máy cnc còn chịu sự tác động của nhiều yếu tố khác tới độ bền và sự chính xác khi gia công chế tạo sản phẩm như nhiệt độ, độ ẩm của môi trường, bụi bẩn và cả độ rung truyền tới từ các loại máy móc khác:
  • Nhiệt độ, độ ẩm: Những người có Kinh nghiệm sử dụng máy cnc phải đánh giá được sự ảnh hưởng của nhiệt độ và môi trường có thể khiến cho các chi tiết, linh kiện điện tử bị ảnh hưởng không nhỏ, từ đó sẽ khiến máy không thể hoạt động hoặc hoặt động không đạt chuẩn. Đây là điều dễ hiểu ở bất kỳ loại máy có sử dụng tới các chip điện tử, các vi mạch, dây dẫn... Chính vì vậy cần phải có biện pháp khống chế và giữ cố định các yếu tố này bằng cách trang bị thêm điều hoà, quạt, máy thông gió hoặc máy hút ẩm không khí...
  • Bụi bẩn: Các hạt bụi tuy có kích thước nhỏ như lại có khả năng tích tụ lại và bám vào trong bề mặt cả các mạch điện tử, bảng điều khiển, các vi mạch, con chip,... sẽ không chỉ làm giảm tuổi thọ mà còn tăng khả năng sai số trong khi chế tạo sản phẩm.
  • Độ rung lắc từ các máy móc khác xung quanh: sẽ khiến cho độ chính xác khi gia công không được thực hiện trong điều kiện tốt nhất, độ lệch tăng cao, tuổi thọ máy bị rút ngắn. Do vậy để hạn chế tối đa từ tác động này, cần phải lắp đặt máy trên một kết cấu thép chắc chắn, dẻo dai.

Sau khi có được những kiến thức cơ bản thì kinh nghiệm đứng máy cnc thực tế cũng rất quan trọng. Để tránh những hư hỏng không mong muốn, hạn chế tối đa số lần phải sửa chữa, người thợ cần biết được những kinh nghiệm vận hành máy cho hiệu quả.

Kinh nghiệm đứng máy CNC tổng hơp

Kinh nghiệm vận hành đứng máy CNC

Có thể bạn chưa biết: Sự khác nhau giữa máy CNC và máy NC

Video hướng dẫn vận hành máy cnc từ trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội:

Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tất cả những câu hỏi hay thắc mắc nào về chọn mua cũng như cách sử dụng, vận hành máy CNC.

Rất hân hạnh được hợp tác!

Từ khóa bài viết: kinh nghiệm đứng máy cnc,kinh nghiệm vận hành máy cnc,kinh nghiệm sử dụng máy cnc,kinh nghiem dung may cnc,kinh nghiem van hanh may cnc,kinh nghiem su dung may cnc


Đánh giá & nhận xét cho 4 Kinh Nghiệm Vận Hành Máy CNC **Không Thể Không Biết**
quang-cao-phai-84