Hướng dẫn sử dụng phần mềm Mastercam

  • Ngày đăng: 2017-11-22 15:49:07
  • Lượt xem: 4379

Mastercam là phần mềm CAD/CAM tích hợp được sử dụng rộng rãi trên thế giới và đồng thời cũng được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Với nhu cầu của rất nhiều khách hàng muốn học sử dụng phần mềm, hôm nay CNC Tuấn Kiệt sẽ cung cấp video hướng dẫn sử dụng phần mềm Mastercam chi tiết nhất.

Giới thiệu về phần mềm Mastercam

Mastercam là phần mềm 2D CAM với các công cụ CAD  giúp người lập trình thiết kế các chi tiết ảo trên màn hình máy tính, và hỗ trợ máy CNC để gia công các chi tiết đó. Phần mềm này được sản xuất bởi Massachusetts, CNC Software, Inc.  Đây là một trong những nhà phát triển phần mềm (CAD/CAM) lâu đời nhất.  Họ là những công ty đầu tiên giới thiệu phần mềm CAD/CAM cho cả người thiết kế và gia công…. Hiện nay có thể nói Mastercam đã phát triển vượt bậc và trở thành phần mềm CAD/CAM  được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

huong-dan-su-dung-phan-mem-mastercam

Các giải pháp mà phần mềm Mastercam cung cấp:

  • Mastercam Solids: Được tích hợp đầy đủ các công cụ xây dựng mô hình sản phẩm dạng khối hoặc dạng bề mặt. Giao tiếp tốt dữ liệu thiết kế như nhập, xuất dữ liệu hình học với nhiều phần mềm CAD/CAM.
  • Mastercam Art: Dễ dàng thiết kế các dạng khối, bề mặt 3D trong lĩnh vực mỹ thuật từ ảnh dạng phẳng, bản vẽ và ảnh chụp.
  • Mastercam Mill: Tính toán quỹ đạo chạy dao từ các sản phẩm thiết kế và tạo chương trình điều khiển các trung tâm gia công CNC 5 trục, 4 trục, 3 trục được hỗ trợ rất mạnh trong phiên bản Mastercam X4

Tìm hiểu tính năng và tải phần mềm tại bài viết: 

Phần mềm Mastercam- phần mềm lập trình phay 2d, 3D đơn giản

Sau đây, CNC Tuấn Kiệt sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm Mastercam giúp bạn sử dụng thành thạo nhất.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Mastercam

Phần mềm Mastercam tương đối dễ sử dụng, khi học sử dụng phần mềm Mastercam bạn cũng nên nắm qua các thông số công nghệ khi gia công, quy trình công nghệ, chế độ cắt tương ứng với từng loại vật liệu,.. để có thể sử dụng phần mềm hiệu quả hơn. Dưới đây là video hướng dẫn sử dụng phần mềm Mastercam.

Thông qua video hướng dẫn sử dụng phần mềm Mastercam, hi vọng bạn có thể hình dung các ứng dụng thực tế và học các tính năng phù hợp với công việc của bản thân. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi :

CNC Tuấn Kiệt

  • Hotline: 0961.81.88.99
  • Website: cnctankiet.com
  • Địa chỉ: Số 3 An Giải, Đồng Kỵ, Từ Sơn,Bắc Ninh

Xem thêm: Tổng hợp các phần mềm lập trình CNC


Đánh giá & nhận xét cho Hướng dẫn sử dụng phần mềm Mastercam
quang-cao-phai-84