Hướng dẫn sử dụng máy cnc gỗ (máy đục gỗ vi tính)

 • Ngày đăng: 2017-08-15 14:41:18
 • Lượt xem: 4555

Khi máy đục gỗ vi tính được đưa vào sử dụng đã góp phần làm tăng năng xuất lao động, tiết kiệm sức lao động, mở ra hướng đi mới trong ngành sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ. Sau đây CNC Tuấn Kiệt sẽ hướng dẫn sử dụng máy đục vi tính cụ thể nhất.

Giới thiệu máy đục gỗ vi tính:

Máy cnc gỗ thực chất là một trong những sản phẩm thuộc dòng máy CNC và được ứng dụng trong nghành gỗ, máy có khả năng đục khắc ra những bức tranh gỗ, phù điêu gỗ, đục tượng gỗ, và cắt 2D trên những chất liệu gỗ bằng bản mẫu được thiết kế trên máy tính.

 • Ưu điểm: Thời gian gia công nhanh, cùng một lúc cho ra được nhiều ản phẩm với độc chính xac cao, thích hợp sản xuất hàng loạt. Và đặc biệt không phụ thuộc vào tay nghề của người thợ.
 • Nhược điểm: Dù việc sử dụng máy không phụ thuộc vào tay nghề của người thợ nhưng lại yêu cầu người sử dụng phải có kiến thức sâu về máy vi tính. Bên cạnh đó nếu sản phẩm co góc khuất thì máy không gia công được và chi phí đầu tư máy khá cao.

Xem thêmCNC là gì? Công nghệ cnc có ưu điểm gì đặc biệt?

Hướng dẫn sử dụng máy cnc gỗ

Sản phẩm từ máy đục gỗ vi tính (máy cnc gỗ)

Hướng dẫn sử dụng máy cnc gỗ:

1. Cấu tạo của máy đục gỗ vi tính

Để sử dụng được máy đục gỗ vi tính, trước hết chúng ta cùng tìm hiểu qua về cấu tạo của máy. Máy đục gỗ vi tính có cấu tạo gồm 2 phần:

 • Phần cơ khí: máy được thiết kế có khung bệ bằng hệ thống thép đúc cùng hệ thống dẫn hướng bao gồm: ray trượt, con trượt, thanh răng, bánh răng, vitme, đai ốc, phần động cơ,…
 • Phần điện: bao gồm hệ thống máy tính và Card điều khiển, phần mềm điều khiển, cùng driver, biến tần,…

2. Hướng dẫn sử dụng máy đục gỗ vi tính

Để sử dụng máy đục gỗ vi tính không khó, đây là công việc đặc thù của công nhân, chỉ cần người biết sử dụng chỉ cho bạn vài tiếng là xong. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì cần chuẩn bị kỹ nhưng kiến thức sau:

 • Biết phần mềm hỗ trợ dùng cho máy đục
 • Thiết kế được sản phẩm cần đục trên máy tính
 • Lập trình và xuất mã cho máy chạy ( máy chỉ đọc mã lệnh như các tọa độ không gian)
 • Nhập chương trình vào máy, khai báo một số thông số cơ bản, và chạy thôi.
 • Hiểu được cách chọn tốc độ cắt, độ tiến dao, đường kính dao cho từng loại gỗ và cách cắt khác nhau, ví dụ bạn có thể cắt sâu hơn, cắt nhanh hơn, trục chính quay chậm hơn, nhanh hơn,.. sao cho tối ưu nhất.

Tham khảo video hướng dẫn sử dụng máy đục gỗ vi tính:

Trên đây là một số thông tin về máy đục vi tính và hướng dẫn sử dụng máy đục gỗ vi tính. Nếu còn điều gì băn khoăn, thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline 0961.81.8899 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêmThông tin cơ bản về máy cnc gỗ cho thợ điêu khắc mới vào nghề


Đánh giá & nhận xét cho Hướng dẫn sử dụng máy cnc gỗ (máy đục gỗ vi tính)
quang-cao-phai-84