Hướng dẫn lập trình PowerMill cơ bản

  • Ngày đăng: 2017-11-22 16:21:18
  • Lượt xem: 2396

Chắc chắn bất cứ ai thực hiện việc gia công đều đã từng nghe nói đến Powermill. Hôm nay CNC Tuấn Kiệt sẽ giới thiệu tới các bạn về Powermill và hướng dẫn lập trình Powermill.

Giới thiệu về Powermill

Powermill là một là một chương trình 3D Cam dùng trong việc lập trình các đường dao (tool paths) cho các máy phay CNC ( 2 trục đến 5 trục) và được phát triển bởi hãng Delcam Plc. Đây là phần mềm liên tục đi đầu trong các ứng dụng các giải pháp thi công của các loại máy phay như máy phay nhiều trục, máy phay cao cấp. Vì vậy đã đạt được giải thưởng lớn của nữ hoàng Anh về phần mềm gia công.

Giao diện của Powermill

Phần mềm Powermill dùng giao diện chuẩn của Windows, có chế độ quan sát dễ dàng, có chế độ mô phỏng giúp bạn theo dõi được quá trình gia công, liệt kê đầy đủ các tính toán về thời gian, chiều dài , số lần nhấc dao cắt….

Tính năng của phần mềm Powermill:

  • Chuyên gia điều khiển 5 trục: giúp làm thay đổi tổng thể đường chạy dao hoặc tinh lọc lại tại chỗ vùng cục bộ để có chuyển động máy tốt hơn và để có bề mặt gia công tinh vượt trội.
  • Gia công 5 chiều: phần mềm giúp gia công các chi tiết phức tạp bằng lập trình 5 chiều để tạo đường dao mịn.
  • Gia công rãnh: các dao chuyên dụng  sẽ được sửu dụng để gia công các đường rãnh sâu nhỏ trong khuôn giúp giải phóng máy xung điện, tiết kiệm chi phí.
  • Gia công thô tốc độ cao: Tạo ra đường dao mịn với tải trọng cắt đồng đều để tối đa lượng gia công và kéo dài tuổi thọ dao.
  • Tự động kiểm tra bằng chương trình 2.5 programing: chương trình tự động kiểm tra theo bậc so với mô hình 3D và các tính năng 2D để nâng cao tính an toàn và độ tin cậy.
  • Hỗ trợ mọi trường trình CAD: phần mềm chấp nhận bề mặt, khối rắn, bề mặt dạng lưới từ mọi hệ thống CAD thông dụng.

Xem thêmTrue 3D- phần mềm mô phỏng chi tiết gia công trong máy CNC

Hướng dẫn lập trình Powermill

Hiện nay trong các lĩnh vực sản xuất việc ứng dụng các máy phay CNC 4 trục ngày càng trở nên phổ biến nhằm nâng cao năng xuất và chất lượng của sản phẩm. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những kiến thức cơ bản về lập trình phần mềm Powermill tên máy CNC.

Hiện nay phần mềm PowerMill đã có phiên bản mới nhất là Powermill 2017 được sản xuất vào năm 2016. Trước khi lập trình phần mềm, bạn cần cài đặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Để lập trình 4 trục đồng thời trên Powermill, bạn có thể tham khảo video sau đây:

Trên đây CNC Tuấn Kiệt đã giới thiệu tới các bạn về phần mềm PowerMill và hướng dẫn lập trình PowerMill - phần mềm được sử dụng phổ biến ngày nay. Hi vọng bài viết đã mang đến thông tin hữu ích cho khách hàng.

Xem thêm: Tổng hợp các phần mèm lập trình CNC


Đánh giá & nhận xét cho Hướng dẫn lập trình PowerMill cơ bản
quang-cao-phai-84