Hướng dẫn cách sử dụng máy cắt Plasma

  • Ngày đăng: 2017-06-28 01:17:46
  • Lượt xem: 2975

Máy cắt Plasma là một trong những dòng máy được sử dụng phổ biến trong các ngành cơ khí, chế tạo máy và các linh kiện điện tử… Người  sử dụng được máy cắt Plasma không nhất định phải là thợ điêu khắc lành nghề, mà khách hàng chỉ cần nắm được một số thao tác nhất định là đã có thể sử dụng thành thạo máy cắt Plasma. Dưới đây các nhân viên kĩ thuật của CNC Tuấn Kiệt sẽ tư vấn giúp bạn cách sử dụng máy cắt plasma đơn giản mang lại hiệu quả cao.

Máy cắt Plasma là gì? Máy cắt Plasma có ưu điểm gì?

Để có thể vận hành máy cắt plasma một cách trơn tru, liền mạch, trước hết các bạn nên hiểu máy cắt plasma là gì? Và nó mang lại những ưu điểm gì trong quá trình sử dụng?

Trước hết, máy cắt plasma là loại máy cắt sử dụng nguyên lí của khí Plasma để thực hiện quá trình cắt kim loại, tận dụng nhiệt độ cao và tốc độ di chuyển vô cùng nhanh của dòng khí phun từ miệng của đầu cắt plasma làm đứt bề mặt kim loại. Một số loại khí dùng để hình thành nên tia Plasma đó là không khí, khí nito, khí oxy, khí Argon- Hydro… mỗi loại khí hình thành tia plasma sẽ có ưu nhược điểm riêng và có thể sử dụng linh hoạt cho các bề mặt cắt khác nhau.

Hướng dẫn cách sử dụng máy cắt Plasma

Máy cắt Plasma TC 1530

Một số ưu điểm của máy cắt Plasma có thể kể đến như: khả năng tự động hóa trong quá trình sản xuất cao, có thể cắt được đa dạng các kim loại khác nhau với tốc độ cắt nhanh, đường cắt chính xác, và an toàn cho người sử dụng..

Xem thêm: Nguyên lí hoạt động của máy cắt Plasma

Hướng dẫn cách sử dụng máy cắt Plasma

Bước 1: Chuẩn bị sử dụng máy cắt Plasma

Trước khi sử dụng máy cắt plasma, người vận hành cần kiểm tra kĩ lưỡng mỏ cắt đã thẳng và vuông góc với bàn cắt hay chưa? Kiểm tra kĩ các bép cắt với các điện cực xem còn có thể sử dụng được hay không để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Sau khi kiểm tra chi tiết toàn bộ máy cắt bạn nên kiểm tra lại xem mỏ cắt đã được gắn chặt vào giá chưa, tránh trường hợp mỏ cắt đặt lệch giá, gây ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt cắt.

Bước 2: Vận hành máy cắt plasma

Người sử dụng lưu ý cần thiết lập đầy đủ và chính xác các thông số trước khi bắt đầu nhấn nút vận hành máy. Các thông số bạn cần lưu ý để thiết lập một cách chính xác đó là: vật liệu sử dụng cắt, chiều dày vật liệu cắt, hình cắt… sau khi thiết lập đầy đủ các thông số thì có thể vận hành máy cắt cnc plasma.

Trong quá trình sử dụng máy cắt cnc plasma nếu bạn gặp trường hợp có tia lửa điện bắn ngược lên bề mặt của vật liệu cắt thì điều đó chứng tỏ bạn đang để máy di chuyển với tốc độ quá nhanh, vì vậy nên cần giảm tốc độ vận hành máy xuống đến khi không thấy xuất hiện tia lửa bắn ngược lại nữa là đạt yêu cầu.

Hướng dẫn cách sử dụng máy cawsrt plasma

Hướng dẫn cách vận hành máy cắt plasma

Với mỗi bề mặt vật liệu cắt khác nhau thì tùy thuộc vào độ dày cũng như độ phức tạp của đường cắt mà chúng ta cần điều chỉnh linh hoạt tốc độ cắt hợp lí để mang lại đường cắt tinh xảo và đẹp mắt nhất.

Trên đây là một số lưu ý, hướng dẫn sử dụng máy cắt plasma cnc, hi vọng bài viết đã mang đến những thông tin thực sự bổ ích cho khách hàng. Hiện nay, nếu khách hàng mua máy cắt plasma tại CNC Tuấn Kiệt, các bạn sẽ được đào tạo sử dụng máy miễn phí và hỗ trợ kĩ thuật trọn đời.

Có thể bạn quan tâm: Những dòng máy cắt Plasma tại CNC Tuấn Kiệt

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Công ty TNHH SX TMDV CNC Tuấn Kiệt

Hotline: 0961.81.8899

Website: http://cnctuankiet.com/

Địa chỉ: Số 3, An Giải, Đồng Ky, Từ Sơn, Bắc Ninh.


Đánh giá & nhận xét cho Hướng dẫn cách sử dụng máy cắt Plasma