Máy điêu khắc gỗ cầm tay, Máy khắc gỗ nghệ thuật thủ công

  • Ngày đăng: 2017-06-24 02:44:53
  • Lượt xem: 2348

Máy đục gỗ cầm tay hay còn gọi là máy điêu khắc gỗ cầm tay là một trong những dòng máy phổ biến trong công nghệ điêu khắc thủ công với nhiều tính năng ưu việt như đơn giản, ngọn nhẹ, dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình điêu khắc thủ công. Dưới đây CNC Tuấn Kiệt sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cụ thể nhất về loại máy cao cấp này.

Giới thiệu về máy khắc gỗ cầm tay

Máy khắc gỗ cầm tay hay còn gọi là máy đục gỗ cầm tay, máy điêu khắc gỗ cầm tay hay chạm khắc gỗ cầm tay… là loại máy sử dụng các loại dao cắt, dao trổ, cây đục bán nguyệt, dao mỏng… dùng để khắc các đường thẳng song song, tạo các rãnh hình chữ V, hoặc cắt bỏ những đoạn gỗ thừa…để gia công trên bề mặt gỗ tạo nên đường chạm khắc sắc nét, hoàn hảo theo đúng yêu cầu thẩm mĩ của khách hàng về sản phẩm.

Giới thiệu về máy khắc gỗ cầm tay

Giới thiệu về máy khắc gỗ cầm tay- 01

Máy điêu khắc gỗ cầm tay là sản phẩm rất phù hợp cho những xưởng mộc có nguồn vốn còn hạn hẹp không có đủ kinh tế để mua những máy điêu khắc cnc nhập khẩu cao cấp. So với hình thức điêu khắc bằng dùi đục vào dao tiện thủ công thì việc sử dụng máy khắc gỗ cầm tay có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Tuy năng suất chưa được cao bằng máy đục gỗ cnc nhưng dòng máy đục cầm tay này vẫn được đa số khách hàng lựa chọn bởi nó vẫn có sự tham gia trực tiếp của bàn tay con người trong quá trình làm nên sản phẩm, giúp những đường nét chạm khắc trở nên sống động hơn so với sản phẩm hoàn toàn được làm từ máy móc.

Xem thêm: Một số máy đục tượng gỗ đa năng

Một số ưu điểm của máy điêu khắc gỗ cầm tay

  • Máy khắc gỗ cầm tay có thể khắc lên bề mặt của khá nhiều chất liệu gỗ khác nhau từ gỗ xoan đào, gỗ lim, gỗ sồi, xà cừ… chỉ cần một chiếc máy khắc và một chút tỷ mỉ qua bàn tay của người thợ điêu khắc thì bất cứ một bề mặt gỗ nào sau khi được gia công đều trở nên sinh động.
  • Với thiết kế thông minh, kiểu dáng thon gọn ở phía đầu máy giúp ai cũng có thể cầm vừa tay. Ngoài ra hệ thống máy khắc gỗ cầm tay còn được tích hợp tính năng điều chỉnh tốc độ quay giúp bạn dễ dàng tạo ra các đường nét uốn lượn theo đúng thiết kế mà không lo bị cắt nhầm hoặc khắc sai.

Giới thiệu về máy khắc gỗ cầm tay

Giới thiệu về máy khắc gỗ cầm tay 

  • Với tốc độ quay vòng nhanh, đầu mũi khắc được làm từ những chất liệu có độ cứng cao nên tránh được những hao mòn không đáng có, giúp tạo nên những đường khắc dứt khoát, sắc nét và rõ ràng.
  • Khác với máy khắc gỗ cnc sẽ tạo ra hàng loạt các sản phẩm có kiểu dáng y hệt nhau, do được thiết kế từ một bản vẽ, từ một loại máy nên mang tính chất đồng đều. Máy khắc gỗ cầm tay vì vẫn có sự tham gia trực tiếp của con người trong quá trình gia công sản phẩm nên thành phẩm tạo thành sẽ có sự độc đáo và khác lạ riêng giữa các sản phẩm với nhau. Điều này là ưu điểm vượt trội duy nhất của máy khắc gỗ cầm tay so với máy đục gỗ cnc.

Trên đây là một số thông tin cũng như những ưu điểm ưu việt của máy đục gỗ cầm tay cnc trong quá trình điêu khắc của những người thợ mộc. Nếu còn điều gì băn khoăn, thắc mắc, bạn có thể để lại lời nhắn trên website: http://cnctuankiet.com/ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline 0961.81.8899 để được tư vấn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm: Một số lưu ý khi mua máy khắc gỗ cnc


Đánh giá & nhận xét cho Máy điêu khắc gỗ cầm tay, Máy khắc gỗ nghệ thuật thủ công
quang-cao-phai-84