Giới thiệu ưu nhược điểm của máy Plasma sử dụng khí CO2

  • Ngày đăng: 2017-06-10 02:20:18
  • Lượt xem: 5236

Máy cắt Plasma CNC là một trong những loại máy cắt sử dụng nguyên lí Plasma để thực hiện quá trình cắt kim loại trong điều kiện nhiệt độ cao được tỏa ra từ miệng của đầu cắt Plasma từ đó cắt đứt được vật liệu theo mong muốn.

Có khá nhiều loại khí được sử dụng trong công nghệ cắt Plasma như khí Oxi, Nito, CO2…và dưới đây, CNC Tuấn Kiệt sẽ cung cấp cho bạn thông tin về ưu, nhược điểm của máy Plasma CO2 để các bạn có thể chủ động hơn trong việc tìm nguồn cắt cho vật liệu của mình.

Giới thiệu về máy cắt Plasma CO2

Máy Plasma CO2  với chất khí được sử dụng là khí CO2 để tạo ra tia Plasma. Plasma được tạo ra từ CO2 có khả năng cắt một số vật liệu như nhôm, thép, cacbon… với tốc độ và chất lượng đường cắt cao. Chính vì thế mà loại khí này đang được sử dụng phổ biến nhất trong việc tạo ra tia Plasma.

Ưu nhược điểm của máy cắt Plasma CO2

Gia công bề mặt kim loại bằng máy cắt Plasma CO- 01

Có thể bạn quan tâm: Máy cắt Laser nhập khẩu chính hãng

Ưu điểm của máy cắt Plasma CO2

Máy cắt Plasma CNC cao cấp từ CO2  là loại máy cao cấp có thể cắt được hầu hết các kim loại với độ dày khác nhau mà vẫn đảm bảo được tốc độ cũng như chất lượng đường cắt. Mang đến cho khách hàng sự đa dạng trong việc gia công bề mặt cắt, trở thành một máy cắt cnc cao cấp, đa năng mà chỉ cần đầu tư một lần là có thể gia công trên nhiều bề mặt khác nhau.

Tốc độ cắt nhanh, được đánh giá là loại máy cnc có tốc độ cắt nhanh nhất trong các loại khí sử dụng làm tia Plasma. Tốc độ cắt nhanh sẽ mang đến chất lượng sản phẩm tốt, ít có xỉ đọng lại sau khi gia công mang lại tính thẩm mĩ cao cho sản phẩm.

Tuổi thọ trung bình của máy cắt cao. Khác với máy cắt Plasma Oxy, loại máy cắt cnc này có độ hao mòn vật liệu tương đối thấp nên tuổi thọ sẽ cao hơn so với plasma được tạo ra từ khí Oxy.

Tiết kiệm chi phí cho người sử dụng: Với máy cắt Plasma Oxy này khách hàng chỉ phải đầu tư chi phí ban đầu còn lại trong quá trình sử dụng bạn có thể tạo ra vô số sản phẩm với chất lượng cao cấp mà không còn tốn quá nhiều chi phí sử dụng hay bảo dưỡng sản phẩm.

Tham khảo thêm: Thông tin chi tiết về máy Plasma Oxy

Nhược điểm của máy cắt Plasma CO2

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng trong hệ thống máy cắt cnc nhập khẩu này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như:

Quy trình sử dụng COđể tạo nên khí Plasma khá phức tạp vì bạn cần lựa chọn hệ thống lọc và nén không khí sao cho thích hợp nhất với yêu cầu cắt. Ở bước này đòi hỏi người thợ phải có trình độ chuyên môn tương đối cao.

Ưu nhược điểm của máy Plasma CO2

Gia công bề mặt kim loại bằng máy cắt Plasma CO- 02

Bên cạnh đó, việc cắt Plasma bằng CO2  thì đường cắt sẽ có những vùng để lại những vết xỉn nhỏ do sự oxy hóa hoặc Nito hóa do thành phần của oxy và nito có trong không khí gây ảnh hưởng không tốt đến tính thẩm mĩ của bề mặt cắt.

Cũng như máy cắt cnc Plasma Oxy, loại máy cắt này có chi phí đầu tư ban đầu khá cao nên không phải bất cứ ai cũng có thể sở hữu được. Và trong ngành công nghiệp cơ khí nó chung thì mẫu máy cnc cao cấp này được coi là sự lựa chọn hàng đầu của những nhà máy sản xuất nhỏ.

Trên đây là toàn bộ chi tiết về máy cnc Plasma CO2, nếu bạn cần thêm thông tin về sản phẩm, bạn có thể liên hệ với CNC Tuấn Kiệt theo Hotline 0961.81.8899 để được tư vấn miễn phí.


Đánh giá & nhận xét cho Giới thiệu ưu nhược điểm của máy Plasma sử dụng khí CO2