Giới thiệu một số thông tin về máy hàn laser

 • Ngày đăng: 2017-06-13 00:01:23
 • Lượt xem: 2484

Ngày nay công nghệ Laser được ứng dụng phổ biến trong ngành cơ khí, đặc biệt là máy hàn laser- loại máy dùng để khắc chi tiết trên bề mặt khuôn, hàn các khớp nối… với công suất hàn khắc cao cho độ tính xác lên đến 99% máy hàn laser đang được xem là công cụ đắc lực hỗ trợ người thợ hàn trong quá trình hoàn thiện sản phẩm.

Vậy máy hàn laser là gì? Máy hàn laser có tính năng, ưu nhược điểm và công dụng gì? Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của CNC Tuấn Kiệt để có cho mình những câu trả lời chi tiết nhất.

Giới thiệu máy hàn laser trong ngành cơ khí

Máy hàn laser là một công cụ hàn mặt cắt bằng công nghệ laser- một trong những công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay. Máy hàn laser có nhiều loại với nhiều chức năng khác nhau như: hàn laser đốt theo khuôn, hàn laser tự động, máy hàn truyền cáp quang, máy hàn ánh sáng…

Một số ưu điểm của máy hàn Laser

 • Máy hàn laser có thể sử dụng trực tiếp đề hàn cắc mối nối, các mặt cắt lại với nhau mà không cần thêm bất cứ một vật liệu hỗ trợ nào.
 • Với những loại máy hàn laser có chất lượng cao thì người thợ hàn có thể hàn liên tục trong thời gian dài với tốc độ hàn nhanh và vẫn đảm bảo được chất lượng mối hàn bền, đẹp và có ít xỉn kim loại do quá trình oxy hóa.
 • Máy hàn laser có thể hàn được nhiều kim loại với độ mỏng, dày khác nhau từ những hợp chất kim loại như: đồng, nhôm, sắt, thép… cho đến một số hợp chất khác như gốm, nhựa…
 • Máy hàn được cấu tạo từ nguồn nguyên liệu cao cấp, hệ thống vận hành theo định hướng trơn tru, liền mạch không có bất cứ một quy trình dư thừa nào nên nó có sự tiêu hao năng lượng thấp, tiết kiệm nhiều điện năng trong quá trình sử dụng.
 • Tốc độ hàn laser khá cao và dễ gia công cơ khí hóa, tự động hóa công nghệ cnc, là một trong những loại máy cnc cao cấp nhất.

Giới thiệu một số thông tin về máy hàn laser

Máy hàn Laser với tốc độ cắt cao và ổn định mang đến sản phẩm chất lượng cao

Một số nhược điểm của máy hàn Laser

Bên cạnh rất nhiều ưu điểm mà chúng tôi kể trên thì trong dòng máy cnc cao cấp này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm, ví dụ như:

 • Đối với những vậy liệu có khả năng phản xạ ánh sáng cao thì có khả năng sẽ làm lệch hướng của chùm tia laser khiến tia laser đi sai hướng làm giảm chất lượng mối hàn.
 • Trong quá trình thực hiện các mối hàn từ máy laser, các tia sáng laser sẽ phát ra bức xạ nhiệt- loại bức xạ vô cùng có hại cho cuộc sống của con người. Vì vậy trong quá trình sử dụng máy hàn laser các bạn nên trang bị đầy đủ quần áo, giày và nón bảo hộ để đảm bảo an toàn khi làm việc với loại máy này trong thời gian dài.

Giới thiệu một số thông tin về máy hàn laser

Mặc áo bảo hộ sẽ giúp thợ cơ khí bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn

Ứng dụng của máy hàn Laser trong cuộc sống

Trong cuộc sống hiện nay thì máy hàn laser là dòng máy sử dụng công nghệ tiên tiến hiện đại nên được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực khác nhau như :

 • Các ngành khuôn mẫu với tác dụng sửa chữa, hàn chính xác các khuôn ép kim loại hoặc nhựa nhằm tạo ra hàng loại sản phẩm giống nhau đem đến sản phẩm chất lượng tốt nhất phục vụ nhu cầu của khách hàng.
 • Ngành kim hoàn: Việc sử dụng máy hàn laser là phương pháp tốt nhất thay vì hàn các mối cắt trang sức bằng lửa như truyền thống, giúp tiết kiệm thời gian và sức lao động mà vẫn mang lại hiệu quả thẩm mĩ cao.
 • Ngoài ra, máy hàng laser còn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành khác nhau như cơ khí, điện tử, ô tô, linh kiện điện tử…

Trên đây CNC Tuấn Kiệt đã mang đến cho bạn tất cả mọi thông tin về máy hàn Laser, hi vọng bài viết đã mang đến những thông tin thực sự bổ ích cho khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Máy cắt kim loại laser là gì? máy cắt kim loại laser có tính năng gì đặc biệt?


Đánh giá & nhận xét cho Giới thiệu một số thông tin về máy hàn laser