Giới thiệu công nghệ tiện CNC trong ngành gia công cơ khí

  • Ngày đăng: 2017-06-06 22:57:26
  • Lượt xem: 2292

Máy tiện cnc là một trong những loại máy có ứng dụng cơ bản trong ngành gia công cơ khí, giúp người thợ tiện có thể gia công bề mặt sản phẩm một cách đơn giản, dễ dàng với độ chính xác cao và tinh xảo cao. Dưới đây các kĩ thuật viên của CNC Tuấn Kiệt sẽ giới thiệu cho các bạn thông tin cụ thể hơn về công nghệ tiện CNC trong ngành gia công cơ khí.

Máy tiện cnc có cấu tạo như thế nào?

Máy tiện cnc có cấu tạo khá giống cấu tạo của máy tiện thông thường. Tuy nhiên có một số điểm khác biệt giữa máy tiện thông thường với máy tiện cnc như sau:

  • Máy tiện truyền thống thì độ tinh xảo của bề mặt cắt, thời gian cắt tối thiểu… phụ thuộc rất lớn vào trình độ tay nghề thủ công của thợ cơ khí khi mà họ phải dùng kĩ năng và kinh nghiệm của mình để theo dõi vị trí đường đi của dao cắt, thao tác nhanh chóng và kịp thời để tạo ra những sản phẩm đạt yêu cầu kĩ thuật.

​​​Máy tiện trong ngành gia công cơ khí

  • Còn đối với máy tiện cnc thì vì được thao tác dựa trên một phần mềm lập trình cnc có sẵn nên hiệu suất làm việc cũng như chất lượng bề mặt cắt không phụ thuộc quá nhiều vào tay nghề của người thợ cơ khí. Nhờ phần mềm lập trình cnc tiến tiến và hiện đại mà người lao động chỉ đóng vai trò trong việc theo dõi và kiểm tra tiến trình làm việc của máy tiện cnc, giúp tiết kiệm thời gian cũng như nhân lực trong quá trình sản xuất.

​Có thể bạn quan tâm: Máy cắt cnc có tác dụng gì trong cuộc sống hàng ngày

Ưu điểm vượt trội của máy tiện cnc

Máy tiện cnc có tính năng tự động hóa cao do hoạt động chủ yếu dựa vào các phần mềm cnc được lập trình sẵn. Do đó không chỉ mang đến năng suất cắt cao mà thời gian thực hiện thao tác cũng được rút ngắn một cách đáng kể. Bên cạnh đó máy tiện cnc còn có thể kết hợp cùng lúc với nhiều chuyển động khác nhau tùy theo từng mức độ tự động của hệ thống. Ngoài ra, tính tự động hóa cao của máy tiện cnc còn được thể hiện qua việc tự động thay dao, hiệu chỉnh sai số dao, tự động kiểm tra kích thước chi tiết qua đó điều chỉnh lại vị trí sai lệch giữa giao và bề mặt cắt.

Máy tiện trong ngành gia công cơ khí

Máy tiện cnc có tính năng linh hoạt cao: Chương trình có thể thay đổi dễ dàng và nhanh chóng đồng thời thích ứng được với nhiều chi tiết bề mặt khác nhau mang đến sự tiện lợi trong ngành sản xuất. Máy có thể gia công được ở từ những chi tiết nhỏ, vừa và lớn chỉ cần phần mềm lập trình cnc lập trình đúng và hoàn thiện cho việc gia công một bề mặt bất kì.

Tham khảo thêm: Một số dòng máy cắt cnc cơ bản.

Máy cnc có tính chính xác và an toàn cao: Vì được thực hiện thông qua một lập trình định sẵn và không phụ thuộc nhiều vào trình độ của thợ cơ khí nên máy tiện cnc mang đến khả năng gia công hàng loạt các sản phẩm có độ chính xác và tương đồng cao cả về hình dáng và kích thước của sản phẩm, rất thuận tiện cho việc sản xuất hàng hóa với khối lượng lớn.

Và cuối cùng, máy tiện cnc mang lại hiệu quả kinh tế cao: Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu của máy tiện cnc khá lớn nhưng tuổi thọ lại khá dài và trong quá trình sử dụng bạn có thể nâng cao tuổi thọ của dao cắt, tiết kiệm công cụ cắt gọt và các phụ tùng khác. Với tính chính xác cao nên bạn không cần bỏ một số tiền lớn ra thuê một người thợ có nhiều kinh nghiệm chỉ để điều khiển máy cnc. Bên cạnh đó, với một chương trình gia công thì bạn có thể sử dụng nhiều lần cùng một chương trinh để tạo ra sản phẩm đồng nhất, giúp giảm thời gian sản xuất và thời gian kiểm tra lại hàng.

Trên đây là một số thông tin cơ bàn về máy tiện cnc. Hi vọng bài viết đã mang đén thông tin thực sự bổ ích cho quy khách hàng!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0961.81.8899

Địa chỉ: Số 3, An Giải, Đồng Ky, Từ Sơn, Bắc Ninh.

Website: http://cnctuankiet.com/


Đánh giá & nhận xét cho Giới thiệu công nghệ tiện CNC trong ngành gia công cơ khí