Điểm danh các loại máy laser phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

  • Ngày đăng: 2017-07-02 16:35:54
  • Lượt xem: 1404

Nhằm phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh các mặt hàng cơ khí, điện tử… của khách hàng thì các dòng máy cắt laser CNC cao cấp đã được ra đời ngày càng đa dạng về chủng loại cũng như mẫu mã sản phẩm. Các loại máy laser được sử dụng phổ biến hiện nay là laser CO2, laser Fiber và Laser tinh thể. Hãy cùng CNC Tuấn Kiệt tìm hiểu rõ hơn về những loại máy laser kể trên ngay sau đây.

Máy laser CNC được làm từ CO2

 Máy laser CO2 được hoạt động dựa vào các tác động của hỗn hợp khí CO2 được kích thích điện. Với các bước sóng khoảng 10,6mm loại nguồn laser này chỉ phù hợp để gia công bề mặt các chất liệu như phi kim hoặc hợp chất nhựa.

Máy cắt laser CO2 được trang bị chùm tia chất lượng có khả năng làm việc với năng suất cao, giá thành phải chăng nên máy đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay.

Điểm danh các loại máy laser phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Máy cắt cnc ứng dụng quan trọng trong ngành gia công cơ khí- 01

Máy Laser Fiber cao cấp

Máy Laser Fiber hay còn gọi là máy laser sợ quang học thuộc nhóm tia laser ở trong trạng thái rắn. Nguyên lý hoạt động của dòng máy này là tạo ra một chùm tia laser được khuyếch đại trong sợi thủy tinh đặc biệt được cung cấp năng lượng bằng một đi ốt bơm.

Với bước sóng khoảng 1, 064 micromet, laser Fiber sẽ tạo ra chùm tia sáng với đường kính tiêu cự cực kì nhỏ nhưng có khả năng xử lí mặt cắt nhanh hơn gấp 100 lần so với máy laser CO2 có cùng công suất sử dụng.

Với công nghệ tiên tiến, hiện đại nguồn laser Fiber phù hợp với các ứng dụng xử lí khắc dấu lên bề mặt các vật liệu kim loại có thể cho đường cắt sâu hoặc cắt tạo độ tương phản trên các hợp chất nhựa.

Điểm danh các loại máy laser phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Máy cắt cnc ứng dụng quan trọng trong ngành gia công cơ khí- 02

Một trong những ưu điểm lớn nhất của dòng máy này là không cần phải bảo trì vì nguồn laser là nguồn sử dụng vĩnh viễn với tuổi thọ tối thiểu là 25.000 giờ sử dụng.

Máy laser Fiber được sử dụng để cắt các vật liệu như kim loại, kim loại mạ, sơn tĩnh điện, nhựa…

Có thể bạn quan tâm: So sánh máy cắt laser CO2 và laser Fiber

Máy laser nguồn tinh thế Nd: YAG, Nd: YVO

Cũng như máy laser Fiber, nguồn laser chủ yếu ở trang thái rắn được sử dụng để đánh dấu lên vật liệu bằng cách bơm laser trực tiếp từ đi ốt. Trong đo các nguồn laser phổ biến nhất phải kể đến là Yag và Yvo.

Do có cùng bước sóng với máy Laser Fiber nên máy laser nguồn tinh thể cũng sẽ phù hợp với các ứng dụng khắc trên kim loại và nhựa.

Tuy nhiên chi phí để sử dụng máy laser nguồn tinh thể là khá lớn nhưng lại có tuổi thọ khá thấp chỉ khoảng hơn 15.000 giờ sử dụng.

Ứng dụng phổ biến của loại máy này chính là việc khắc laser trên bề mặt kim loại, sơn tĩnh điện, gốm sứ hoặc kim loại xi mạ…

Xem thêm: Giới thiệu về máy cắt laser công ngệ YAG

Trên đây là một số thông tin về các dòng máy laser CNC hiện đang được phân phối tại CNC Tuấn Kiệt. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng có thể tham khảo thêm tại website: hoặc liên hệ trực tiếp với Hotline 0961.81.8899 để được tư vấn miễn phí.


Đánh giá & nhận xét cho Điểm danh các loại máy laser phổ biến nhất trên thị trường hiện nay
quang-cao-phai-84