CNC Tuấn Kiệt cung cấp mọi thông tin chi tiết về máy cắt Plasma Oxy

  • Ngày đăng: 2017-06-10 02:21:48
  • Lượt xem: 990

Máy cắt Plasma Oxy là một trong những sản phẩm cao cấp của dòng máy cắt Plasma có tốc độ cắt ổn định, bề mặt cắt đẹp, tiết kiệm điện năng và tránh hao mòn, hư tổn khi sử dụng máy trong thời gian dài. Để giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin về dòng máy cắt cnc cao cấp này, dưới đây CNC Tuấn Kiệt sẽ có một bài chia sẻ mọi thông tin chi tiết về máy cắt Plasma Oxy, hi vọng các bạn sẽ tìm thấy được những thông tin bổ ích trong bài viết này.

Giới thiệu về máy cắt Plasma Oxy

Thứ nhất, máy cắt Plasma CNC là loại máy cắt sử dụng các loại khí Plasma khác nhau như không khí, oxy, nito…để thực hiện quá trình gia công cắt gọt trên bề mặt kim loại. Với nhiệt độ và tốc độ chuyển động cao của dòng khí plasma sẽ khiến vật liệu kim loại bị đứt theo đúng mong muốn của người thợ sản xuất.

Thứ hai, máy cắt Plasma Oxy được hiểu đơn giản mà máy cắt sử dụng khí oxy để thực hiện quá trình gia công cắt gọt sản phẩm theo mong muốn của người sử dụng. Vì Oxy có khả năng tương tác tốt với các hợp chất Cacbon nên được sử dụng để cắt những vật liệu như thép Cacbon. Khí Oxy sẽ kết hợp với các vật liệu Cacbon làm giảm nhiệt độ do tạo ra Oxit khiến đường cắt trở nên nhỏ hơn mang đến độ chính xác cao hơn cho vật liệu cần gia công.

CNC Tuấn Kiệt giới thiệu thông tin chi tiết về máy cắt Plasma Oxy

Máy cắt Plasma Oxy tại CNC Tuấn Kiệt

Ưu điểm của máy cắt Plasma Oxy

Hiện nay khá nhiều doanh nghiệp Việt Nam lựa chọn máy cắt Plasma Oxy phục vụ cho công việc hàng ngày, bởi loại máy cnc nhập khẩu cao cấp này sở hữu nhiều ưu điểm như sau:

Tốc độ cắt nhanh ngay cả khi bề mặt kim loại dày: Tốc độ cắt của máy cắt Plasma Oxy được đánh giá là rất nhanh với tốc độ di chuyển tối đa của đầu cắt từ 10.000mm/ phút. Hiện nay máy có thể cắt được những kim loại có độ dày lên đến 50mm. Đây chính là ưu điểm vượt trội của dòng máy này so với máy cắt laser hoặc những loại máy cắt kim loại khác.

Năng suất lao động do máy Plasma Oxy cao: Dòng máy cắt cnc cao cấp này có thể cắt được nhiều loại vật liệu khác nhau, nhất là Cacbon với độ dày khác nhau. Bên cạnh đó máy cắt Plasma Oxy không yêu cầu kĩ thuật cao đối với người vận hành nên có thể  tiết kiệm chi phí trong việc thuê nhân công.

Chất lượng mối cắt tốt: Vì đường cắt được lập trình sẵn với tốc độ cắt nhanh nên đường cắt được thực hiện một cách dứt khoát, nhanh chóng, bề mặt mối cắt đẹp và bền theo đúng lập trình ban đầu.

CNC Tuấn Kiệt giới thiệu thông tin chi tiết về máy cắt Plasma Oxy

Gia công sản phẩm bằng máy cắt plasma oxy

Bên cạnh những ưu điểm thì hệ thống máy cắt cao cấp này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như: máy cắt còn hạn chế đối với những bề mặt cắt không phải kim loại. Hơn nữa giá thành sản phẩm cần đầu tư ban đầu có chi phí tương đối cao mà không phải bất cứ một khách hàng nào cũng có thể đầu tư. Bên cạnh đó, máy cắt này có độ tiêu hao năng lượng khá cao nên tuổi thọ sản phẩm vẫn giữ ở mức tương đối thấp.

Có thể bạn quan tâm: Máy cắt kim loại

                                       Máy cắt quảng cáo

Để khắc phục một số nhược điểm của máy cắt cnc thì trên thực tế người ta đã sử dụng khí Nito trong quá trình tạo ra tia hồ quang Plasma do đó có thể cải thiện được năng lượng tiêu hao trong quá trình sử dụng máy Plasma Oxy.

Để biết thêm thông tin chi tiết về loại máy cao cấp này bạn có thể để lại lời nhắn trực tiếp trên hệ thống website http://cnctuankiet.com/ để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm tại: Giới thiệu công nghệ tiện cnc trong ngành gia công cơ khí


Đánh giá & nhận xét cho CNC Tuấn Kiệt cung cấp mọi thông tin chi tiết về máy cắt Plasma Oxy