CNC là gì? Công nghệ cnc có ưu điểm gì đặc biệt?

  • Ngày đăng: 2017-06-27 22:49:52
  • Lượt xem: 5731

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng có đã từng một lần nghe đến công nghệ cnc được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp điêu khắc, sản xuất khuôn đúc, kim hoàn, cơ khí… Tuy nhiên, nếu không phải người trong ngành thì cũng khó có thể nắm vững được những khái niệm cơ bản về CNC. Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng, dưới đây kĩ sư của CNC Tuấn Kiệt sẽ giúp bạn trả lời một số câu hỏi thắc mắc như “ CNC là gì? Thực chất công nghệ cnc là gì và có những ưu điểm gì nổi bật so với việc gia công truyền thống?”

CNC là viết tắt của từ gì?

CNC là viết tắt của cụm từ Computer Numerical Control là thuật ngữ dùng để chỉ những hệ thống máy tiện cơ khí được điều khiển bằng máy tính, CNC được hình thành và phát triển từ khoảng cuối những năm 1940 đầu 1950 ở phòng thí nghiệm Servomechanism của học viện MIT.

Công nghệ cnc là gì?

Công nghệ cnc được hiểu một cách đơn giản nhất là quá trình gia công bề mặt cắt được điều khiển từ máy vi tính nguồn với một bản vẽ được lập trình sẵn. Để có thể sử dụng công nghệ này thì việc bạn cần làm là thực hiện quá trình gia công trên máy tính bằng các phần mềm CAM. Sau khi quá trình gia công trên máy tính đã hoàn thành thì phần mềm sẽ xuất ra code NC của quá trình gia công, sau đó bạn cần chuyển code này vào máy cnc, lựa chọn các loại dao cắt khắc, phôi.. theo đúng yêu cầu, như vậy thì máy cnc sẽ gia công đúng như quá trình gia công trên máy tính.

CNC là gì? Công nghệ cnc có ưu điểm gì đặc biệt?

Sản phẩm được gia công từ công nghệ cnc cao cấp- 01

Có thể bạn quan tâm: Các loại dao cắt khắc thông dụng nhất trong công nghệ cnc

Công nghệ cnc mang đến ưu điểm gì cho khách hàng?

  • Có thể cắt được đa dạng các bề mặt cắt ở nhiều chất liệu khác nhau như kim loại đồng, nhôm, sắt, các chất hợp kim, inox, mica, chất nhựa dẻo… với độ dày lên đến vài chục milimet với tốc độ cắt nhanh và dứt khoát.
  • Công nghệ cnc tạo ra những đường cắt sắc nét, tinh xảo: Với việc điều khiển bằng máy tính, công nghệ cnc cho phép các bạn cắt được những đường cong, những hình uốn lượn đơn giả, cắt tỉa từng chi tiết hoa văn nhỏ một cách chính xác theo đúng yêu cầu bản vẽ đặt ra. Với công nghệ cnc thì các đường cắt được tạo ra có độ chính xác gần như là tuyệt đối với đường cắt đạt chất lượng cao hơn rất nhiều so với việc gia công truyền thống.
  • Công nghệ cnc giúp giảm thiểu tối đa các sai sót có thể sảy ra trong quá trình gia công sản phẩm, giúp người thợ cơ khí tiết kiệm thời gian trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, nó còn cho phép người trực tiếp vận hành sử dụng linh hoạt thao tác các sản phẩm có chất liệu khác nhau với thời gian nhanh chóng nhất.

CNC là gì? Công nghệ cnc có ưu điểm gì đặc biệt?

Sản phẩm được gia công từ công nghệ cnc cao cấp- 02

Công nghệ cnc ra đời đã khắc phục được rất nhiều hạn chế của khách hàng trong việc chế tạo máy móc không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí mà còn mang đến sản phẩm có chất lượng vượt trội hơn nên nó đang được sử dụng rất phổ biến trên thị trường hiện nay với sự ra đời của hàng loạt các dòng máy ứng dụng công nghệ cnc như máy cắt cnc, máy điêu khắc cnc….

Xem thêm: Ứng dụng công nghệ cnc trong những dòng máy cnc cao cấp

Bạn có thể truy cập vào website http://cnctuankiet.com/ Để tham khảo thêm thông tin về những dòng máy cnc cao cấp trên thị trường hiện nay. Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ theo Hotline: 0961.81.8899


Đánh giá & nhận xét cho CNC là gì? Công nghệ cnc có ưu điểm gì đặc biệt?
quang-cao-phai-84