Các Phương Pháp Gia Công Cắt Gọt Kim Loại phổ biến nhất

  • Ngày đăng: 2017-11-18 01:06:55
  • Lượt xem: 3985

Ngành cơ khí tạo ra những sản phẩm hữu hiệu có thể thay thế con người và mang lại lợi ích lớn về kinh tế và không thể thiếu trong số đó chinh là gia công cắt gọt kim loại. Vậy gia công cắt gọt kim loại là gì vậy, ưu nhược điểm của công nghệ này so với các công nghệ khác ra sao.

1. Gia công cắt gọt kim loại là gì?

Gia công cắt gọt kim loại là quá trình gia công cơ khí chế tác ra những sản phẩm cơ khí có hình dáng kích thước độ bóng bề mặt … theo yêu cầu kỹ thuật từ số liệu ban đầu nhờ sự cắt bỏ lớp kim loại dưới dạng phôi.
gia-cong-cât-got-kim-loai

Quá trình gia công cắt gọt kim loại bằng máy CNC

Gia công cắt gọt kim loại là công việc có thể thực hiện bằng tay cũng có thể bằng máy. Và đây là một trong các nghề hot hiện nay, sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể tiện, phay, bào, doa các chi tiết kỹ thuật hay có khả năng sử dụng máy tính để thiết kế khuôn mẫu, chi tiết máy hoàn toàn tự động trên máy CNC.

Tham khảo: Các dòng máy cắt kim loại CNC nên dùng

2. Các phương pháp gia công cắt gọt kim loại

  • Phương pháp gia công cắt gọt kim loại như là tiện, phay, bào và xọc, khoan – khoét – doa, truốt, mài, mài nghiền, mài khôn, mài siêu tinh, gia công bề mặt ren, gia công bề mặt then và then hoa, gia công bề mặt răng, gia công bề mặt định hình, máy điều khiển theo chương trình số….
  • Phương pháp gia công tinh bằng biến dạng dẻo : chất lượng bề mặt khi gia công tinh bằng biến dạng dẻo, công nghệ lăn ép, công nghệ lăn ép rung, công nghệ nong ép…
  • Phương pháp gia công không truyền thống : tổng quan về các phương pháp gia công không truyền thống, các phương pháp gia công cơ, các phương pháp gia công hóa, gia công điện, …

Xem thêmGia công đột dập kim loại

3. Ứng dụng của gia công cắt gọt kim loại

  • Gia công cắt gọt kim loại là giai đoạn cuối cùng tạo ra chi tiết máy đạt tới độ chính xác về hình dáng và kích thước theo yêu cầu.
  • Trình độ kỹ thuật và khả năng của thiết bị gia công quyết định đến khả năng chế tạo chi tiết máy trên máy cắt kim loại ở độ chính xác cao hay thấp.
  • Máy cắt kim loại tạo ra những chuyển động theo những nguyên lý phù hợp trong quá trình cắt,và các dụng cụ cắt gá trên máy hoạt động theo những nguyên lý có sẵn.

gia-cong-cat-got-kim-loai

Ảnh quá trình gia công cắt gọt kim loại bằng máy CNC

Ngày nay, tỷ trọng gia công cắt gọt kim loại ở các xí nghiệp cơ khí chiếm đa số và đóng vai trò vô cùng quan trọng, ngày càng được hoàn thiện và liên tục được cải tiến, đã dần dần thay thế bằng các phương pháp gia công mới với công nghệ hiện đại (sẽ được học và nghiên cứu cụ thể trong các mô đun.

Xem thêmGia công kim loại bằng áp lực là gì?

4. Các sản phầm của gia công cắt gọt kim loại

Gia công cắt gọt kim loại được ứng dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp từ nhỏ đến lớn như : Công nghiệp chế tạo ô tô, đóng tàu, cơ khí chế tạo quân sự, làm các loại cửa ….

Tỷ trọng gia công cắt gọt kim loại ở các xí nghiệp cơ khí hiện nay chiếm tỉ lệ rất lớn và đóng vai trò hết sức quan trọng, ngày càng hoàn thiện và liên tục cải tiến, đã và đang thay thế bằng các phương pháp gia công mới với công nghệ hiện đại. đọc xong bài viết các bạn đã có đủ thông tin về gia công cắt gọt kim loại.

Từ khóa: gia công cắt gọt kim loại là gì, các phương pháp gia công cơ khí, các phương pháp gia công kim loại, các phương pháp gia công truyền thống, ưu nhược điểm của công nghệ cắt gọt kim loại, gia công kim loại là gì, phương pháp gia công bào, công nghệ cắt gọt kim loại bằng phương pháp tiện,gia cong cat got kim loai la gi, cac phuong phap gia cong co khi, cac phuong phap gia cong kim loai, cac phuong phap gia cong truyen thong, uu nhuoc diem cua cong nghe cat got kim loai, gia cong kim loai la gi, phuong phap gia cong bao, cong nghe cat got kim loai bang phuong phap tien​


Đánh giá & nhận xét cho Các Phương Pháp Gia Công Cắt Gọt Kim Loại phổ biến nhất
quang-cao-phai-84