Các loại máy cắt kim loại plasma

  • Ngày đăng: 2017-09-11 16:58:59
  • Lượt xem: 3767

Là sản phẩm rất quan trọng trong việc thi công xây dựng, máy cắt kim loại plasma với thương hiệu dẫn đầu về chất lương và uy tín. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những đặc điểm cơ bản của máy cắt kim loại bằng plasma.

Giới thiệu về máy cắt kim loại bằng Plasma

Máy cắt plasma là loại máy cắt được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, có suất xứ từ các nước phát triển những ngành công cơ khí công nghệ cao.

  • Máy cắt Plasma có 3 loại công nghệ chế tạo đó là: Diote, thyristor và inverter. Hiện nay, máy cắt Plasma được chế tạo theo công nghệ Inverter đang ngày càng được áp dụng thay thế các loại máy cắt Plasma khác dựa vào ưu điểm gọn nhẹ, hiệu suất cắt và chất lượng cắt cao.
  • Máy cắt Plasma mang lại lợi ích và rất hiệu quả khi cắt các tấm kim loại có độ cứng cao (kể cả thép đen) và có độ dày lớn hơn 10mm.
  • Máy cắt Plasma rất thích hợp để cắt các tấm kim loại màu như là : inox, nhôm, đồng, …  mà phương pháp cắt bằng Oxy – gas và các loại máy cắt khác không có khả năng thực hiện được.

Xem thêmTia Plasma là gì? Tất tần tận về cắt plasma cnc

Máy cắt plasma

Các loại máy cắt kim loại bằng Plasma

      Hiện nay ngoài thị trường thế giới nói chung và nước ta nói riêng thì các loại máy cắt plasma được chia thành 2 loại cơ bản nhất đó là :           

  • Máy cắt plasma bán tự động 
  • Máy cắt plasma tự động

1. Máy cắt plasma bán tự động

 Máy cắt plasma bán tự động là một loại máy cắt không điều hành bằng máy tính công nghệ cao mà thay vào đó nó được điều khiển chủ yếu là bằng tay cầm thủ công.

2. Máy cắt plasma tự động

 Máy cắt plasma tự động hay còn được gọi là máy CNC là một loại máy dùng công nghệ điều hành bằng máy vi tính (PC-base CNC Control software) là công nghệ mới nhất có trên các máy cắt Plasma CNC hiện đại. Đem đến cho khách hàng sự tiện lợi và hài lòng tuyệt đối. 

Xem thêmMáy cắt CNC Plasma sử dụng các loại khí nào để tạo Plasma?

Cắt kim loại bằng plasma

So sánh đặc điểm của máy cắt Plasma với một số máy cắt khác

Cắt inox bằng tia plasma hoặc máy cắt plasma cnc đó là một trong những phương pháp tiết kiệm nhất. Phương pháp cắt gió đá hoặc Oxy Gas đêu có thể cắt được sắt rất dày, bên cạnh đó  đối với inox hay kim loại màu thì điều đó là không thể. Cắt tia nước chỉ phù hợp khi cắt đá hoặc kính, cho dù cắt tia nước có thể cắt kim loại nhưng chi phí đầu tư rất cao. Cắt laser cũng là phương pháp cắt kim loại hiệu quả nhưng chi phí đổ vào đó lại cao hơn gấp nhiều lần so với plasma.

Tia plasma có khả năng cắt tất cả các loại kim loại (nhưng nó không thể cắt được những vật liệu phi kim loại), nhược điểm của tia plasma khi cắt inox nằm ở những đường cắt bị nám đen ở vết cắt khi sử dụng khí nén. Bởi vì do vết cắt bị oxy hóa trong quá trình tiếp xúc với không khí ở nhiệt độ cao trong khi cắt. Để khắc phục nhược điểm này chúng ta không nên sử dụng khí nén khi cắt inox mà chúng ta nên sử dụng khí Nitơ. Trong quá trình  cắt khí Nitơ được phun ra khỏi đầu cắt giúp  ngăn không cho vết cắt tiếp xúc với không khí ở nhiệt độ cao ngay trong  khi cắt. Vì vậy vết cắt giảm độ nám đen, đường cắt cải thiện trông thấy so với khi dùng khí nén.

Chúng ta đều biết hiện nay trên thế giới có vô số mẫu mã các loại máy cắt plasma và máy cắt plasma CNC do đó mỗi loại máy cắt sẽ có một thông số kĩ thuật riêng biệt của nó vì thế mà quý vị hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi sử dụng nhé. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Xem ngay: Các loại máy cắt plasma

 


Đánh giá & nhận xét cho Các loại máy cắt kim loại plasma
quang-cao-phai-84