6 Kinh Nghiệm Gia Công CNC Dành Cho Newbie

  • Ngày đăng: 2017-11-29 01:34:54
  • Lượt xem: 678

Gia công cơ khí bằng công nghệ CNC là lĩnh vực đang ngày càng phát triển sâu rộng với việc ứng dụng của các thiết bị máy móc cnc hiện đại tạo nên bước ngoặt và nâng lên một tầm cao mới. Tuy nhiên để có thể sử dụng một cách tối ưu nhất thì những kinh nghiệm gia công cnc từ những người đi trước là rất cần thiết cho người đứng máy gia công.

Tham khảo: Kinh nghiệm vận hành máy CNC

Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm gia công CNC ngay sau đây.

Những kinh nghiệm gia công cnc nhằm mục đích làm sao trong quá trình vận hành sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất đồng thời thời gian sử dụng máy lâu nhất, hạn chế lỗi hỏng, sửa chữa, cũng bởi vì máy CNC là thiết bị hiện đại sử dụng ngôn ngữ lập trình trên hệ thống máy tính, do vậy giá trị của những chiếc máy cnc là không hề nhỏ, thậm chí là rất lớn lên tới hàng trăm triệu đồng.

Kinh nghiệm gia công CNC

Kinh nghiệm gia công CNC quý báu

6 Kinh nghiệm gia công CNC sau sẽ giúp bạn luôn chủ động để đảm bảo chất lượng và độ bền, tiết kiệm chi phí tối ưu.

  1. Người đứng máy, vận hành máy CNC phải chắc chắn là những người đã được đào tạo thành thạo về máy cnc: việc sử dụng máy không hề đơn giản, nhất là việc lập trình khi sản xuất, chế tạo. Chỉ một chút sai sót sẽ khiến sản phẩm bị sai lệch hoặc gây lỗi máy có khi cả về phần cứng lẫn phần mềm.
  2. Khi vận hành máy, luôn phải chú ý đến các thông số như điện áp đầu vào, cường độ dòng điện để đảm bảo máy luôn hoạt động đúng định mức, giới hạn cho phép. Tốt nhất bạn nên sử dụng thiết bị duy trì sự ổn định của nguồn điện cung cấp cho máy cnc để tránh hiện tượng lưới điện dao động vượt quá phạm vi cho phép của máy.
  3. Theo kinh nghiệm gia công cnc của những thợ lành nghề lâu năm đó là luôn kiểm tra đến bộ phận bôi trơn cho các bộ truyền động. Việc kiểm soát và đảm bảo hể thống bôi trơn sẽ giúp máy vận hành êm ái, nâng cao tuổi thọ. Các bộ phận cần kiểm tra như cổ trục chính, hệ vít me đai ốc, ổ lăn, bình dầu bôi trơn,…
  4. Thực hiện chế độ bảo dưỡng thường xuyên, định kỳ cho từng bộ phận và toàn bộ hệ thống máy. Việc bảo dưỡng nhằm phát hiện những lỗi hỏng có thể xảy ra để xử lý ngay, không để lỗi lan rộng và nặng thêm đồng thời tạo điều kiện tốt nhất để máy sẵn sàng hoạt động.
  5. Phải khống chế sử dụng đúng giới hạn cho phép của máy, không để máy chạy vượt quá công suất sẽ dẫn tới quá tải. 
  6. Bảo quản và sử dụng máy trong môi trường đảm bảo về các yếu tố độ ẩm, nhiệt độ, tránh nơi có độ rung mạnh.

Sản phẩm từ việc gia công cắt bằng máy cắt CNC

Sản phẩm từ việc gia công cắt bằng máy cắt CNC

Tham khảo: Các dòng máy điêu khắc CNC tốt, giá rẻ cho bạn

Video gia công kim loại bằng máy CNC

Gia công kim loại bằng máy điêu khắc CNC

Trên đây là những kinh nghiệm gia công cnc mà bất cứ người thợ nào cũng cần phải biết. Chắc chắn chúng sẽ giúp bạn rất tích cực trong quá trình sử dụng máy nhằm đạt được hiệu quả và sự bền bỉ, lâu dài

Từ khóa bài viết: kinh nghiệm gia công cnc,kinh nghiem gia cong cnc,kinh nghiệm gia công bằng máy cnc,kinh nghiem gia cong bang may cnc


Đánh giá & nhận xét cho 6 Kinh Nghiệm Gia Công CNC Dành Cho Newbie
quang-cao-phai-84